Tuesday, March 29, 2016

Mái tôn vòm - Điểm nhấn cho căn nhà thêm nổi bật

Mái tôn vòm trong vài năm trở lại đây trở thành điểm hot thu hút rất nhiều các gia đình cũng như những cá nhân có ý định xây dựng công trình lớn như bể bơi, quán ăn, nhà hàng.. lựa chọn. Theo ghi nhận của lam mai ton tai ha noi, mái tôn vòm được đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ, bởi lẽ bạn có thể thoải mái lựa chọn trong rất nhiều các mẫu mái khác nhau từ kín đến hở.. nhằm đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sử dụng.

1. Mái tôn vòm là gì?
  • Là mái sử dụng tôn vòm úp mà không hề có khung xương để lắp thành mái che thông thường. Ưu điểm của tôn vòm là độ bền cao mà lại cực kì chắc chắn.

Tham khảo thêm dịch vụ làm cửa sắt, cửa sắt 4 cánh.


2. Các loại mái tôn vòm
  • Vòm lăn: Là loại mái vòm theo cả chiều dài của tấm tôn với bán kính tối đa 80 mét. Việc thi công loại mái tôn này hơi phức tạp, bởi lẽ nếu thiết kế mái đòi hỏi tấm tôn được uốn cong với bán kính nhỏ hơn giá trị tối thiểu thì tấm tôn cần phải được bẻ cong thông qua quá trình uốn sóng.
  • Vòm dập: Là dạng mái tôn vòm ở một phần của chiều dài tấm tôn. Thông thường, người ta có thể uốn cong tấm tôn tạo thành 3/4 hình tròn, tuy nhiên việc uốn tạo 1/2 hình tròn phổ biến và cũng dễ thực hiện hơn nhiều. 


3. Ứng dụng
  • Mái tôn vòm có thể che kín 2 bên rất tiện lợi, đồng thời tạo cho phần không gian ở giữa cao lên nhiều nhằm mang tới sự cao ráo, thoáng mát cho công trình xây dựng. Ở nước ta hiện nay, mái tôn vòm đã được ứng dụng ở nhiều nơi như sân vận động, nhà thi đấu lớn; sảnh các khách sạn, nhà Quốc hội.. rồi tới các bể bơi, quán cafe vườn.. rất hiệu quả.


No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews