Sunday, April 10, 2016

Cho bao nhiều quần áo vào máy giặt là phù hợp?

Theo ghi nhận của Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại bắc ninh thì một trong những nguyên nhân khiến máy giặt bị hỏng chính là do người dùng không biết điều chế lượng quần áo phù hợp. Để phòng tránh trường hợp đó, hãy tham khảo bài phân tích dưới đây về tính toán khối lượng quần áo phù hợp khi giặt. 


1. Phụ thuộc vào khối lượng máy giặt
  • Mỗi chiếc máy giặt đều có một thông số nhất định về khối lượng quần áo, đồ đạc được phép giặt trọng 1 lần (7kg; 7,5kg; 8kg; 9kg...). Thông thường, người dùng chỉ nên giặt 1 lượng quần áo bằng 80% khối lượng cho phép của máy để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Lưu ý, việc giặt quá nhiều quần áo (vượt quá 80% khối lượng giặt cho phép) rất dễ làm cho máy giặt bị quá tải dẫn đến đứng máy và không thể hoạt động hết quy trình. Ngược lại, việc giặt quá ít quần áo trong một lần giặt lại khiến quần áo bị dồn vào một bên dẫn đến lồng giặt bị nghiêng và rất dễ xảy ra độ rung lắc mạnh khi giặt hay sấy khô.
2. Mua máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Thông thường, các gia đình có 2-3 thành viên với số lượng quần áo được thay và giặt hàng ngày thì chỉ nên chọn máy giặt dưới 7,5kg. Tuy nhiên, đây chỉ là gợi ý còn nếu các gia đình phải giặt số lượng quần áo lớn hơn thì nên chọn máy giặt có khối lượng lớn hơn. Người dùng cần nhớ, trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại quận hoàn kiếm đã nghiên cứu và chỉ ra rằng máy giặt có khối lượng càng lớn càng tiêu hao lượng điện năng lớn.

3. Hướng dẫn ước lượng khối lượng quần áo phù hợp

Việc ước lượng quần áo thực ra khá khó. Bởi lẽ khối lượng quần áo khác nhau, dẫn đến cùng một cân nặng nhưng số lượng đồ lại rất khác nhau. Nhìn chung, trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại quận cầu giấy đưa ra gợi ý người dùng nên tham khảo bảng khối lượng đồ trung bình mà các chuyên gia đã nghiên cứu. 

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews