Monday, April 11, 2016

Sửa tủ lạnh Sharp bị lỗi kêu to

Khi chiếc tủ lạnh Sharp đột nhiên gây ra những tiếng ồn lớn, bạn đừng vội gọi ngay cho trung tâm bảo hành đến sửa chữa mà hãy từ từ tìm hiểu nguyên nhân và tự khắc phục trước theo những gợi ý dưới đây của trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội nhé!


1. Tiếng ồn từ đáy tủ
  • Nguyên nhân: Tủ lạnh không cân bằng, có thể do mặt phẳng để tủ không cân bằng hoặc do miếng kê chân tủ không cân bằng.
  • Khắc phục: Kiểm tra lại mức độ cân bằng và điều chỉnh cho phù hợp.
2. Tiếng ồn ở bên trong
  • Nguyên nhân: Tiếng ồn xảy ra bên trong thường do tủ lạnh đó là loại chống đóng tuyết. Khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng sẽ gây ra tiếng ồn.
  • Khắc phục: Hiện tượng này không có vấn để gì nghiêm trọng và sẽ tự dừng lại khi tủ ngừng hoạt động.
3. Tiếng ồn từ phía sau


4. Tiếng ồn từ bên ngoài
  • Nguyên nhân: Trên tủ lạnh có gắn các hình trang trí bằng nam châm hay kim loại, tấm vỏ tủ bị lỏng và rung lắc, đặt quá nhiều đồ trên mặt tủ lạnh. 
  • Khắc phục: Gỡ bỏ tất cả những thứ đang được treo trên, xung quanh tủ; kiểm tra lại xem vỏ tủ lạnh có lỏng hay không và vặn chặt ốc lại.
Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể gây ra tiếng ồn cho tủ lạnh. Với các nguyên nhân bên ngoài, liên quan đến cách sắp xếp, sử dụng tủ thì người dùng có thể tự khắc phục. Nhưng nếu là do lỗi kĩ thuật thì người cùng cần phải nhờ tới sự trợ giúp kĩ thuật từ trung tâm bảo hành sharp tại hà nội để sửa chữa tủ lạnh kịp thời nhé.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews