Tuesday, June 28, 2016

Chấm điểm Ưu – Nhược điểm của các loại tôn lợp

1. Nguyên liệu

Mục đích của tôn lợp là thiết kế để bảo vệ nội thất của ngôi nhà từ bên ngoài đến những tác động của thời tiết. Về nguyên liệu thì tôn lợp có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau,. Tuy nhiên các chuyên gia của thì căn bản sẽ dựa trên các tiêu chí như: Chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền …

Thông thường các tấm llàm mái tôn ợp được làm từ các vật liệu khác nhau sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, khi bắt đầu xây dựng chủ nhà cần phải lựa chọn kĩ càng dựa trên những ưu nhược điểm để chọn lựa được nguyên liệu phù hợp với ngôi nhà của mình nhé.

2. Tính thẩm mỹ.

So với sự đa dạng của mai hien di dong thì mái tôn cũng không hề thua kém về những mẫu mã của mình. Về bản chất thì tôn được làm từ một loạt các loại vật liệu, kết cấu và màu sắc khác nhau, thế bạn có thể chọn loại phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Rất nhiều tấm lợp kim loại sẽ tương thích với cách trang trí và thiết kế nhà. Nếu lựa chọn tấm lợp gỗ có nhiều sắc thái và dễ mang lại một cái nhìn tự nhiên hơn, còn tấm lợp nhựa và tấm lợp kim loại có nhiều màu sắc khác nhau.
3. Tính bảo vệ của mái tôn.

Song song với tính thẩm mỹ, thì vai trò quan trọng nhất của mái tôn là phải bảo vệ tốt cho ngôi nhà và những thành viên trong đó. Cũng giống như lam mai xep thì các tấm lợp nhựa có tính năng chống cháy và tấm lợp gỗ sẽ cung cấp thêm một lớp cách điện cho ngôi nhà của bạn. So sánh trên mặt bằng thị trường hiện nay, thì tấm lợp kim loại được dánh giá là bền nhất và có nhiều tính năng bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách hoàn hảo. Một đặc điểm nổi bật nữa là mái tôn sẽ giúp ngôi nhà của bạn sẽ chịu được tất cả các loại thời tiết và ngăn chặn hiện tượng rò rỉ không đáng có.
4. Ảnh hưởng của thời tiết.

Trong điều khiện thời tiết khắc nghiệt, tấm lợp kim loại là bền nhất. thông thường gió mạnh sẽ dễ làm tấm lợp bê tông bay khỏi mái nhà. Cùng với đó và mưa đá sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho nó. Nhìn chung Cả tấm lợp gỗ và tấm lợp nhựa đều dễ bị nấm mốc khi trời mưa và làm hư hỏng đó. Khi đó bạn nên lưu ý vệ sinh và thay mới cho tấm lợp nhé!

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews