Wednesday, June 29, 2016

Cùng tìm hiểu cách bảo vệ mái tôn không bị tốc khi trời dông bão.


Thông thường, do cấu trúc tự nhiên nên mái lợp thường là vật cản phẳng và rộng để có thể không bị ảnh hưởng bởi sức gió mỗi khi có thiên tai. Dù là mai hien di dong hay mái xếp, mái tôn.. Vì nếu như khung của mái nhà và toàn bộ mái lợp không được vít chặt để chống lại gió thì rất dễ xảy ra tình tragj mái lợp có thể bị cuốn theo gió to. Điều này sẽ khiến ngôi nhà bị hư hại nặng.
Bởi vậy, nếu như bạn quyết định làm mái tôn cho ngôi nhà của mình thì hãy kiểm tra xem hệ thống mái đã đảm bảo an toàn, chặt chẽ hay chưa. Nếu như bạn chưa thể chắc chắn rằng mái nhà đã được gia công kiên cố, hãy kiểm tra với cán bộ kỹ thuật để có được định hướng hoàn hảo nhất nhé!

Khác với lam mai xep nếu như các tấm mái lợp không được vít chặt vào khung nhà, thì sức mạnh của gió bão lớn rất có thể sẽ làm bay những mái lợp. Và một điều dĩ nhiên rằng các tấm mái lợp toàn bộ mái lợp có nguy cơ bị hỏng. 
Bên cạnh đó, các mảnh vỡ có thể đâm thủng tấm lợp cũng như gây thiệt hại nhiều hơn khi gió lớn. Chỉ cần một trong hai trường hợp trên xẩy ra, luồng gió sẽ vào nhà và làm ảnh hưởng tới cấu trúc nhà, dễ gây nên tình trạng phá hỏng đồ đạc và ảnh hưởng tới tính mạng người trong nhà.

Bạn cũng cần lưu ý về khoảng cách giữa các ốc vít để phụ thuộc vào sức mạnh và thiết kế của mái lợp. Khoảng cách các đinh vít nên gần mép của tấm lợp thì sẽ là tốt nhất. Thêm vào đó các cạnh của mái lợp theo chiều dọc theo các góc nhà cần được bao phủ với một tấm kim loại bảo vệ chắc chắn để gió không thể làm làm mái được.
Lưu ý: Đối với các tòa nhà nằm gần biển, nên sử dụng loại ốc chống ăn mòn để tránh tác hại từ muối biển.

Trên đây là một số các lưu ý, hi vọng có thể giúp ích cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn muốn có một mái tôn chuẩn đẹp và đúng điệu, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay nhé!

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews