Wednesday, June 29, 2016

Cùng “tra cứu” hướng dẫn mua và bảo quản tôn đúng cách!

Làm mái tôn hiện nay vốn không còn là điều xa lạ đối với với mọi người, đặc biệt là đối với các hộ gia đình ở chung cư hoặc gần miền biển. Tuy nhiên, sử dụng thì nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách để bảo quản tôn một cách hợp lý và đúng đắn. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu nhé:

1. Cách bảo quản:

- Vận chuyển: Để vận chuyển tôn đúng cách bạn cần phải chèn tôn không cho lăn trượt xê dịch, va đập khi vận chuyển. Lưu ý không nên chèn lót tôn bằng đá hoặc sắt.Mặt khác Tôn cuộn phải che đậy cẩn thận tránh không bị ướt hoặc ẩm thấp. Tôn rất dễ bị biến dạng vì vậy cần lưu ý tránh những va đập mạnh nhé!

- Gia công tôn: cũng giống như lam mai xep bạn cần phải làm vệ sinh các trục cán trước khi cho dải tôn chạy qua máy cán. Bên cạnh đó cần thường xuyên chú ý những mạt sắt bám vào trục để tránh gây trầy xước bề mặt.
- Bảo quản: Về cách thức bảo quản thì Tôn lạnh cần phải được bảo quản trong các môi trường khô ráo, tránh ẩm. Lưu ý tôn cần phải để cao trên mặt đất từ khoảng 10 -15cm trách tiếp xúc trực tiếp với nền. Tốt nhất Phải có gỗ chèn tránh sự lăn trượt.

- Trường hợp tôn đã cán sóng: Các chuyên gia của mai hien di dong cho biết sẽ không được kéo lê tấm tôn trên mặt nền vì dễ gây nên trầy xước. Vì thế bạn cần phải có kiện gỗ kê các mặt nền. Lưu ý Phải có mái che để nước mưa không ngấm vào kiện hàng. Sau khi hoàn tất việc lợp mái phải quét dọn sạch sẽ các vật dụng còn sót lại trên mái tôn.
Bảo quản mái tôn tuy không khó nhưng lại tương đối cầu kì so với các loại mái che thông thường. Vì vậy bạn cần lưu ý để tăng tuổi thọ cho mái tôn của mình nhé!

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews