Wednesday, June 22, 2016

Học lỏm cách chống dột mái tôn hữu ích mùa mưa!


Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của nước ta, khi mùa mưa sắp đến rất dễ xảy ra các hiện tượng thấm dột nước thường xảy ra đối với một số hộ gia đình, đặc biệt là hiện tượng dột mái tôn. Bởi lẽ những căn nhà cũ cấp 4 bởi tôn thường xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng, chịu tác động của thời tiết mưa nắng thất thường tại Việt Nam nên mái tôn thường xuất hiện những vết rỉ sét lâu ngày tạo nên vết nứt lớn khiến nước mưa thấm dột vào nhà. Vậy phải xử lý vấn đề này như thế nào, hãy cùng làm mái tôn ở tại hà nội đi tìm câu trả lời nhé?


1. Mách bạn cách chống dột mái tôn.

Những nguyên nhân chính gây dột mái tôn.

So sánh giữa các phương pháp chống thấm dột mái là phương pháp tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc thay thế mái tôn mới. Chống thấm còn có xác xuất có thể ứng dụng cho tất cả các ngôi nhà hoặc chống dột nhà xưởng khu công nghiệp. tuy nhiên việc chống dột đòi hỏi kỹ thuật cao để tránh bị thấm dột trở lại.
1/. Dột từ những vị trí đinh

Mái tôn là vị trí thường xuyên gặp mặt với nước mưa. Khác với mái hiên di dộng tại hà nội mái tôn sử dụng khá nhiều đinh tán trên mặt ốc. Mà đây lại là vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa gây mòn rỉ tôn. Theo thời kì các vị trí này càng rộng ra và sẽ là nguyên gây rò rỉ nước.

2/. Dột từ những vị trí nối tôn

Thông thường Tại các vị trí nối tôn, có thể nước không kịp thoát. Nhiều trường hợp phần cuối mái tôn có thể bị nước tràn vào. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc làm mái xếp tại hà nội thì đôi khi việc thi công lợp mái được thực hiện bởi thợ chuyên nghiệp và rất cẩn trọng vẫn chẳng thể tránh khỏi tình trạng này.
3/. Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ

Cũng có thể khi thi công lợp mái tôn, một số nhà thầu sử dụng loại mái tôn kém chất lượn khiến cho sau một thời gian sử dụng sẽ thấy trên bề mặt mái tôn hiện ra các lỗ thủng nhỏ hoặc các vết nứt. Lâu ngày, các vị trí này sẽ càng lan rộng ra và tạo ra những lỗ thủng lớn gây nên thấm dột, hư hại mái tôn.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng thủng hoặc dột mái tôn. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn phương án xử lý tốt nhất cho mình nhé!

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews