Tuesday, June 28, 2016

Tiết lộ cách chống nóng siêu đơn giản bằng tôn lạnh!

Ngày nay, với chất lượng sống ngày càng được nâng cao thì ngay cả khi chọn mua nhà hay bất động sản thì người mua lưu ý nhiều hơn về độ thoáng mát để có được một không gian sống mát mẻ và dễ chịu. 

Với tốc độ phát triển hiện nay, nên không khó để tìm kiếm các giải pháp ngăn ngừa nhiệt cho nhà ở, tuy nhiên để lựa chọn biện pháp nào thật sự hiệu quả cũng tương đối khó khăn. Vì vậy hãy cùng các chuyên gia của làm mái tôn hà nội tìm hiểu về vấn đề này nhé?

Hiện nay, so với thị trường vật liệu thì nhìn chung tương đối đa dạng về chủng loại và chất liệu như ngói, gạch rỗng, kính phản quang, trần thạch cao, tôn chống nóng… Nhưng hiệu quả số 1 vẫn phải kể đến tôn lạnh chống nóng. Dù tôn chống nóng có độ chống nóng không kém gì ngói, nhưng giá tôn lạnh chống nóng lại rẻ hơn ngói rất nhiều.

1. Làm mát bằng mái tôn lạnh.

Các chuyên gia của làm mái xếp tại hà nội cho biết nếu xử lí tốt phần mái nhà thì coi như là bạn đã hoàn thành 50% công đoạn chống nóng cho căn nhà của mình rồi đó. Các vật liệu phù hợp nhất để lợp mái hiện naycó thể kể đến là: ngói, tôn, bê tông và xi măng (thứ tự đã được sắp xếp theo cách nhiệt giảm dần của từng vật liệu).
Dựa theo khảo sát và tính cách nhiệt thì giá thành tôn chống nóng đang được ưa chuộng bởi có mức giá hợp lý nhất. Trung bình giá tôn lạnh chống nóng hiện nay đang dao động xung quanh mức giá khoảng 165.000 đồng/m2 tùy từng chất liệu tôn nhé!

Sử dụng mái tôn lạnh có thể sẽ giúp nhiệt độ trong phòng bạn giảm di đáng kể, khoảng 10 – 12 độ so với nhiệt độ ngoài trời đó nhé!

2. Sử dụng tường để cách nhiệt.

Tiếp theo sau phần mái, thì 4 vách tường sẽ là nơi bạn cần quan tâm tới khi thực hiện các biện pháp cách nhiệt cho căn nhà của mình, đặc biệt là 2 phần tường chịu ánh nắng trực tiếp là tường phía Đông và tường phía Tây của ngôi nhà. Bởi sau một ngày dài đây là hai phía mặt tường chịu sức nóng rất lớn!
Theo các chuyên gia của mai hien di dong thì vật liệu được sử dụng để xây dựng tường hiện nay thông dụng nhất vẫn là gạch. Trước đây, để chống nóng các chủ hộ thường xây tường bằng 2 lớp gạch. Tuy nhiên như vậy sẽ khiến tổng khối lượng căn nhà trở nên nặng hơn rất nhiều . Đặc biệt phần móng sẽ phải chịu áp lực rất lớn nên dễ gây đổ vỡ trần nhà nếu như không cẩn thận.

Để đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng các mái ốp khiến cho ngôi nhà của mình thêm phần mát mẻ trong mùa hè này. Chúc các bạn thành công nhé!

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews