Friday, August 19, 2016

Cùng “bắt bài” phương pháp chống nồm ẩm bằng mái tôn

Hàng năm cứ vào tiết trời xuân là  miền Bắc đối diện với những đợt nồm  mọi thứ trong nhà đều chảy nước, mốc meo và cực kì khó chịu. Muôn vàn phương pháp được nghĩ ra để cải thiện tình hình này, và đâu mới là cách hiệu quả nhất? Hãy tìm hiều qua bài viết dưới đây nhé?

Theo khoa học lý giải thì nồm là hiện tượng ngưng tụ của nước từ dạng hơi thành dạng lỏng khi có quá nhiều hơi nước trong không khí. Sau đó gặp tiết trời nắng, có sự chênh lệch về nhiệt độ nên hơi nước ngưng tụ trong nhà gây cảm giác ẩm ướt khó chịu. Nếu  độ ẩm không khí càng cao thì càng tỉ lên thuận với mức độ nồm. ặc biệt là những gia đình làm mai hien di dong, mái bạt… sẽ thấy hiện tượng này rất rõ ràng.
Thông thường để chống nồ, người ta thường bật điều hòa hoặc dùng máy hút ẩm. Về căn bản 2 phương pháp này có thể giải quyết tình trạng tạm thời, giúp giảm độ ẩm trong không khí. Tuy nhiên về lâu dài thì  hai phương pháp này có một số bất tiện như tốn điện, khả năng hút ẩm chỉ mang tính cục bộ và không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện chúng.
Một giải pháp khác là bạn có thể chống nồm bằng cách tăng nhiệt độ trong nhà để “gia hạn” nhiệt độ có thể ngưng tụ nước. Tuy nhiên  biện pháp này đòi hỏi khá nhiều năng lượng, tương đối tốn kém nếu dùng lò sưởi điện thành ra khá rất bất tiện. Còn chưa kể đến trường hợp nếu bạn dùng mái xếp thì không thể thực hiện được khi nhiệt độ quá cao.
Vậy phải làm sao để giải quyết vấn đề này? Các kĩ sư đã nghiên cứu và áp dụng thành công một "lò sưởi" "chạy" bằng năng lượng mặt trời ở ngay trên mỗi nóc nhà của chúng ta. Đó chính là lam mai ton  với thiết kế để chống nóng và chống thấm dột rất hoàn hảo.
 
Với chất liệu mỏng và nhẹ thì tôn sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời. Từ đó nhiệt độ sẽ tăng  rất nhanh và truyền nhiệt ra xung quanh khiến không khí trở nên cao hơn rất nhiều so với bên ngoài. Từ đó ta chỉ cần đặt một quạt hút gió nhỏ ở dưới mái tôn để quạt không khí nóng xuống dưới giúp cản trở việc hơi nước đọng lại gây nên hiện tượng nồm ẩm ướt và khó chịu.

Để thực hiện phương pháp này ta cần lưu ý làm sạch trần nhà và mái tôn để không khí thổi xuống không có bụi, mốc. Đây đã và đang được xem là giải pháp đối với việc chống lại những cơn nồm ẩm ướt đáng ghét. Như vậy, mái tôn không chỉ để chống nắng nóng vào mùa hè, chống mưa bão vào mùa thu mà còn có thể dùng để sưởi ấm vào mùa đông và chống nồm ẩm vào mùa xuân. Thật tiện lợi phải không nào?

CÔNG TY TNHH KINH DOANH CƠ KHÍ HOÀNG HUY
Địa chỉ: Số 36 - Tổ Nhân Phố Tân Nhuệ - Phường Thụy Phương - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Hotline: 097 852 8438

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews