Friday, August 19, 2016

Quy tắc phong thủy khi xây nhà: Bạn đã biết chưa?


Là một trong những việc quan trọng của đời người, khi lựa chọn xây một căn nhà rất nhiều yếu tố được quan tâm đến, một trong số đó là Phong thủy của ngôi nhà. Bởi lẽ, theo một góc độ nào đó người ta tin rằng phong thủy có sự ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, công việc, tiền tài và công danh của mọi người trong gia chủ. Vậy khi xây nhà cần lưu ý như thế nào về phong thủy, hãy cùng tìm hiểu nhé?

1.     Đất xây nhà:
Đất là nền tảng của ngôi nhà, vì thế khí mạch của chúng rất quan trọng liên hệ mật thiết với họa – phúc của con người trên đó. Thông thường người ta chuộng chọn nhà có vị trí mát mẻ thì  dương khí mới tốt. Trái lại đất khô khan thì không nên vì không dễ làm ăn. Cần chú ý đừng để nền đất quá cao, hoặc lâm vào thế trước sâu sau lẹm dễ khiến cho  nước không tụ lại, lan man không tập trung, như thế là hướng nhà rất xấu, dễ gây bần cùng.

2.Hướng nhà:
Thông thường người ta lựa chọn hướng nhà theo bản mệnh của gia chủ để tìm các hướng phù hợp nhất. Tuy nhiên hướng nhà cần thoáng, nếu lam mai ton cho phần mái thì cũng không nên quá ánh sáng của ngôi nhà để vận khí được lưu thông, sẽ tốt cho gia chủ.
3.Cổng nhà:
Như chúng ta đã biết cổng nhà giúp che chắn, bảo vệ ngôi nhà. Vì vậy nên hướng cổng cũng có ảnh hưởng như như hướng nhà, tốt nhất nên dựa theo bản mệnh của gia chủ để chọn hướng.
Làm cổng cần tránh ngã ba đường, dựa theo cung mệnh của gia chủ để chọn màu sắc, vật liệu làm cổng cũng như hình dáng cổng. Có nhiều gia đình nếu phần cổng quá hẹp có thể lựa chọn làm mai hien di dong để khắc phục phần nào yếu điểm này.
4.Nhà bếp:
Về nguyên tắc thì bếp là hướng của đường đưa nhiên liệu vào vì vậy hướng bếp sẽ tốt nhất khi là  hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu. Nên đặt bếp ở  nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn mới dễ thăng tiến. Một số gia đình có làm mái xếp cho phần bếp cần lưu ý không để phần mái che quá nhiều ánh sáng, nếu khi không sử dụng có thể cuộn bớt vào để bếp được thông thoáng và đón ánh sáng tự nhiên.
Trên đây là một số lưu ý khi làm nhà mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên từng ngôi nhà sẽ có những đặc điểm riêng vì vậy cần lưu ý và cân nhắc thêm để có được lựa chọn chính xác nhất bạn nhé. Nếu các bạn cần được tư vấn thêm hoặc muốn sử dụng dịch vụ làm mái tôn, mái xếp, mái vòm… thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nhé:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH CƠ KHÍ HOÀNG HUY
Địa chỉ: Số 36 - Tổ Nhân Phố Tân Nhuệ - Phường Thụy Phương - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Hotline: 097 852 8438No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews