Thursday, September 29, 2016

Có nên cần ghép xương hàm khi tiến hành trồng răng implant hay không

Có nên cần ghép xương hàm khi tiến hành trồng răng implant hay không

Vì sao một số trường hợp phải ghép xương hàm lúc tiến hành trồng răng implant? Có một số trường hợp mới bị mất răng hoặc mất răng lâu năm được bác sĩ nha khoa chỉ định cấy ghép xương hàm lúc bắt đầu cấy trụ implant nhưng có trường lại không cần? Đây chính là một trong các câu hỏi của các bệnh nhận bị mất răng có yêu cầu trồng răng giả bằng công nghệ implant cũng như những thắc mắc Theo giá trồng răng  cùng chúng tôi đánh giá để giải đáp câu hỏi người dùng lúc có yêu cầu làm răng giả.

Về việc mật độ xương hàm đóng vại trò quan trọng trong việc cấy ghép trụ implant có thành công hay không. Vì trồng răng implant là việc cấy trực tiếp trụ implant vào bên trong xương hàm với chức năng nâng thay thế chân răng bị mất thành ra xương hàm có chức năng nâng đỡ trụ implant giúp trụ implant bền chắc thành ra đối với trượng hợp sẽ được bác sĩ chỉ đinh cấy ghép xương hàm lúc trồng răng implant và những đối tượng nào đủ khả năng trồng răng implant bạn có thể Theo xem chi tiết qua liên kết sau: http://chamsocrang.vn/khi-nao-nen-can-ghep-xuong-trong-trong-rang-implant/Vì sao phải ghép xương lúc làm implant?

lúc có yêu cầu cấy ghép Implant thì nhu cầu xương hàm của bệnh nhân phải đạt chuẩn với tỷ lệ kích thước chuẩn, có mật độ tốt, đáp ứng đủ chiều rộng và độ sâu thì mới có thể cắm được trụ implant. Trụ này sau khi cắm cũng cần một thời gian nhất định thì mới có thể tích hợp vào xương hàm.
giả dụ xương hàm quá yếu mềm, mật độ không đủ thì sẽ không đủ lực để nâng đỡ trụ implant dẫn tới implant sẽ bị đào thải hay nói cách khác là khoa học cấy ghép Implant sẽ gặp thất bại.
Cũng có một số trường hợp tỉ lệ xương hàm ngắn hoặc nhỏ hơn với xương hàm chuẩn và cần thực hiện ghép xương trước khi muốn cấy implant. Ghép xương chính là giải pháp tăng mật độ của xương hàm, giúp cho implant tích hợp tốt nhất vào xương hàm. Đây chính là lý do giải thích vì sao phải ghép xương lúc khiến cho implant.Sau lúc cấy ghép xương bạn nên lưu ý:

+ Cần sử dụng kháng sinh trong 5 – 10 ngày để đề phòng nhiễm trùng.
+ Chú ý vệ sinh răng miệng tốt nhưng không chải vào vùng răng ghép xương, sử dụng những dung dịch súc miệng sát khuẩn để hạn chế viêm nhiễm.
+ Không nên ấn, ép hoặc dùng các vật nhọn đụng vào vùng ghép xương
+ nếu bạn thấy có dấu hiệu bất thường ở vùng ghép xương như sưng nhức kéo dài, viêm nhiễm có mủ thì tốt nhất nên đến gặp nha sỹ đã cấy ghép cho bạn để được thăm khám lại.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews