Sunday, September 11, 2016

Đừng bỏ qua những tips sau nếu muốn chống thấm cho nhà!

Với đặc trưng cơ bản, hầu như chỗ nào trong mỗi ngôi nhà của chúng ta cũng có thể bị thấm dưới tác động của mưa gió. Và nguyên nhân chính thì thường vì tác động của môi trường chung quanh luôn nhằm vào những điểm xung yếu trong cấu tạo và vật liệu, đặc biệt là khi sử dụng các loại mái che nắng hoặc mái di động, mái tôn mà không đúng quy cách và chất lượng.

Người ta thường nói trong các “bệnh” của công trình xây dựng, thấm  nước là bệnh phức tạp và đòi hỏi “thăm khám” trực tiếp, chữa trị nhiều lần và chấp nhận thử – sai nhiều nhất của các kiến trúc sư. Do đó để có thể  chống thấm hiệu quả nhất vẫn nên phòng bệnh hơn chữa bệnh ngay từ lúc làm phần thô.
Bên cạnh đó những kiến trúc sư của mai hien di dong ha noi  còn khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về kỹ thuật chống thấm, vật liệu chống thấm cơ bản, bên cạnh đó lưu ý các quan niệm trong sử dụng và thiết kế từ lúc định hình ý tưởng cơ bản của ngôi nhà, ví dụ như:
– Phải luôn giữ cho không gian khô ráo, đặc biệt với những vị trí ướt nhiều như tường, cửa sổ. Nên lưu ý bố trí thông thoáng tự nhiên tốt, tránh đọng nước trên sàn sẽ giúp giảm thấm nhiều hơn trong quá trình sử dụng.
– Đối với các bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt, nắng lắm mưa nhiều thì nên dùng biện pháp che chắn bằng cách làm mái tôn, như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước để giảm nhiệt độ, giúp cho bề mặt tường không bị thấm do co nứt đột ngột bởi thay đổi thời tiết.
– Thêm vào đó cần lưu ý mái bằng thực chất là một mái dốc có độ dốc nhỏ chứ không phải là nằm ngang tuyệt đối! Thế nên cần phải tính toán các khoảng đánh dốc đừng quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước đúng “năng lực tiêu thoát” để nước có thể nhanh chóng trôi đi và không làm ảnh hưởng đến tường nhà của bạn!
Đây chỉ là một trong số rất nhiều những lưu ý để bạn có thể chống thấm cho ngôi nhà của mình. Để đạt được hiệu quả tốt nhất hãy có kế hoạch rõ ràng trong việc xây dựng và lắp đặt nhé. Mọi yêu cầu tư vấn có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH CƠ KHÍ HOÀNG HUY
Địa chỉ: Số 36 - Tổ Nhân Phố Tân Nhuệ - Phường Thụy Phương - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Hotline: 097 852 8438No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews