Monday, October 17, 2016

Bạn đã biết cách bảo quản trứng trong tủ lạnh được tốt chưa?

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng rất được người dân Việt yêu thích bởi chúng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn, lại dễ dàn bảo quản. Tuy nhiên bảo quản trứng như thế nào là đúng cách vừa tươi ngon lại có thể sử dụng lâu ngày là câu hỏi khiến không  ít bà nội trợ thắc mắc. Hãy để trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại Bắc Ninh giúp bạn tìm hiểu nhé.
khi chúng ta mua trứng về thường có thói quen không phân loại trứng mà bỏ vào tủ lạnh ngay hoặc rửa sạch trứng rồi mới đen đi bảo quản như vậy không tốt chút nào, sẽ làm trứng nhanh hỏng hơn đấy. Khi mua về bạn nên phân loại trứng và dùng một chiếc khăn bong mềm lau kĩ từng quả trứng vừa giúp loại bỏ bụi bẩn bám lên trứng và có thể loại bỏ các chất bẩn bám trên vỏ trứng như vậy sẽ giúp bảo quản trứng được lâu hơn đó.
Bạn không nên đặt trứng ở cửa tủ lạnh vì nhiệt độ ở cửa tủ lạnh không đều vì thường xuyên được mở ra nhiệt độ thay đổi liên tục sẽ làm cho trứng của bạn nhanh hỏng hơn đấy. Vì thế bạn nên cho trứng vào trong hộp rồi cất ở ngăn mát như vậy sẽ giúp trứng được tươi ngon hơn.
Bạn cũng không nên bảo quản trứng quá lâu mà chỉ nên bảo quản từ 3 đến 5 tuần là tốt nhất. nếu trứng đã bỏ ra khỏi tủ lạnh thì nên sử dụng ngay nếu để quá 2 tiếng thì trứng sẽ rất dễ bị hỏng.
Cách lựa chọn trứng đúng cách
Khi mua trứng bạn chỉ nên ma trứng bảo quản ở nơi mát mẻ, không bị nứt vỡ, trứng không bị quá hạn  và mua trứng đã qua kiểm dịch
Khi mua trứng gà bạn nên chọn những quả trứng có màu hồng tự nhiên khi cần quả trứng lên lắc nhẹ thấy chắc.
Bạn cũng cần biết cách phân biệt trứng gà ta và gà công nghiệp, trứng gà công nghiệp sẽ to hơn trứng gà ta.
Với những cách bảo quản và lựa chọn trứng của trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại Bắc Ninh chúng tôi sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng nhất để bảo vệ sức khỏe của gia đình một cách tốt nhất.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews