Wednesday, October 19, 2016

Cách xử lý sự cố máy giặt

Một vài sự cố máy giặt bạn có thể tự “truy” ra nguyên nhân và khắc phục tại nhà. Cùng Trung tâm bảo hành Electrolux tiếp tục tìm hiểu cách xử lý sự cố máy giặt qua bài viết sau.

Máy giặt không bật

Nếu bạn không thể bật máy giặt thì hãy kiểm tra và chắc chắn rằng: bạn đã chọn và sử dụng đúng công suất định mức của sản phẩm; dây điện đã được cắm và kết nối hoàn toàn với ổ cắm; kiểm tra hoạt động của cầu chì hoặc bộ ngắt mạch để đảm bảo nguồn điện vẫn hoạt động bình thường.


Sau một chu kỳ, xà phòng vẫn nằm trong ống định lượng tự động

Khi gặp tình trạng xà phòng vẫn nằm trong ống định lượng tự động, nguyên nhân có thể do áp lực nước không đủ, không lắp đúng ngăn xà phòng, ngăn xà phòng bị nghẽn, vì vậy bạn nên:

- Kiểm tra và chắc chắn rằng máy đang hoạt động ở áp lực nước vừa đủ.

- Kiểm tra xem đã lắp đặt đúng ngăn chứa xà phòng hay chưa?

- Nếu ngăn chứa xà phòng bám bẩn hoặc có cặn xà phòng bạn hãy làm sạch ngăn chứa xà phòng trước khi bắt đầu thực hiện giặt.

Máy giặt rung lớn và có tiếng ồn lạ

Để  giải quyết tình trạng máy rung quá mức hoặc tạo ra tiếng ồn lớn, các chuyên gia sửa máy giặt electrolux khuyên bạn nên thực hiện một vài bước kiểm tra và đảm bảo:

- Máy được đã được đặt trên một bề mặt sàn bằng phẳng hay chưa? Bạn có thể sử dụng các loại chân làm cân bằng để khắc phục nếu phát hiện mặt sàn không bằng phẳng.

- Máy giặtcó được đặt độc lập và không tiếp xúc với bất kỳ vật nào khác hay không?

- Trọng tải đồ giặt đã được cân bằng hay chưa? quần áo trong lồng giặt có được sắp xếp đều đặn trước khi bắt đầu chu trình giặt không?

- Máy giặt có đang bị chắn bởi bất kỳ vật dụng gì khi đang hoạt động hay không?

- Có thể bạn đã bỏ quên một vài vật dụng nhỏ trong áo quần như đồng tiền xu, viết,.. hãy lấy chúng ra sau khi giặt để máy có thể hoạt động ổn định và không còn tiếng ồn.

Bên cạnh đó, việc máy giặt phát ra tiếng kêu nhỏ (tiếng kêu o..o..o) là điều bình thường, bạn không cần phải lo ngại nếu gặp tình trạng.


Máy giặt đang giặt đột nhiên dừng lại

Khi máy giặt đột ngột dừng bạn nên:

- Kiểm tra dây cắm điện, tình trạng lưu thông điện của nguồn cắm, ổ cắm và dây cắm xem chúng có hoạt đồng bình thường và ổn định không?

- Kiểm tra cầu chì và khởi động lại bộ ngắt mạch nếu thấy có dấu hiệu bộ ngắt mạch ngừng hoạt động.

- Hãy thử đóng cửa và nhấn vào nút START/ PAUSE (Bắt đầu/ tạm dừng) để khởi động máy giặt, có thể tính năng an toàn của máy giặt không cho phép máy quay cho đến khi cửa được đóng lại.

- Trước khi máy bắt đầu đổ đầy nước sẽ phát ra một chuỗi âm thanh để kiểm tra cửa mở và thực hiện việc thoát nước nhanh, vì vậy bạn hãy đợi cho đến khi máy hoạt động bình thường nhé.

- Bạn nên đợi cho đến khi máy bắt đầu hoạt động sau khi mất một khoảng thời gian ngắn để tạm dừng hoặc ngâm trong chu kỳ.

- Đừng quên làm sạch màn hình ống lối vào của các vòi định kỳ để chắc chắn màn hình không bị tắc, nghẽn.

- Nếu bạn nhận thấy điện áp thấp hãy đợi cho đến khi điện áp ổn định và đầy đủ trở lại.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews