Tuesday, October 18, 2016

Những cách lựa chọn cây nước nóng lạnh phù hợp

Cây nước nóng lạnh giờ đây dã phổ biến trong cuộc sống của chúng ta được các gia đình cơ quan lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng của nó. Trên thị trường có rất nhiều loại cây nước nóng lạnh nhưng để chọn được một cây nước nóng lạnh phù hợp với gia đình thì không phải ai cũng biết. Sau đây sửa chữa cây nước nóng lạnh tại Bắc Ninh sẽ giúp bạn cách lựa chọn cây nước nóng lạnh một cách hợp lí.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cây nước nóng lạnh là cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử và cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block (sử dụng khí gas).
- Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử có giá thành rẻ, nhiệt độ làm lạnh tối đa khoảng 15 độ C, nhiệt độ làm nóng tối đa khoảng 80 độ C. Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử không có ngăn lạnh mà chỉ có ngăn trữ cốc đĩa, như một ngăn tủ và thường không có độ bền cao. Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử thích hợp sử dụng cho gia đình dưới 10 người.
cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block có cơ chế làm lạnh gần giống tủ lạnh.Nhiệt độ là lạnh từ 5 đến 10 độ C nhiệt độ làm nóng từ 90 – 95 độ C. Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block thường có ngăn lạnh, có giá thành cao và độ bền cũng cao hơn so với cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng chíp điện tử. Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block thích hợp sử dụng trong văn phòng công ty hoặc căn – tin trường học.
Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể chọn lựa cây nước nóng lạnh phù hợp
Vấn đề về sử dụng điện năng cũng rất quan trọng vì cây nước nóng lạnh hoạt động gần như cả ngày, nên bạn cần sáng suốt lựa chọn cây nước nóng lạnh có công suất vừa phải, khoảng hơn 500 W.

Mẹo sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và hiệu quả

- Khi mới mua cây nước nóng lạnh về, bạn nên vệ sinh ống dẫn nước bằng cách mở xả từ 3 – 5 lít nước ở cả hai vòi nóng và lạnh.
- Đặt cây nước nóng lạnh cách xa tường 10 – 15 cm để đảm bảo độ thông thoáng cho thiết bị hoạt động dễ dàng và tránh cháy nổ.

- Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng về dung tích bình nước và loại bình nước được phép sử dụng cho cây nước nóng lạnh.
- Đối với cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block, khi di chuyển thiết bị, nên chờ khoảng 1 – 2 h sau mới tiếp tục sử dụng.
- Lưu ý tắt công tắc nguồn khi bình không có nước hoặc khi không có bình nước.
- Không cắm cây nước nóng lạnh chung với các thiết bị khác và tuyệt đối không để thịt, cá… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh.
Trên đây là những kinh nghiệm khi chọn mua cây nước nóng lạnh để giúp ban có thể chọn cho mình cây nước nóng lạnh tốt nhất và phù hợp với gia đình. Nếu có nhu cấu sửa chữa bình nóng lạnh tại Bắc Ninh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa nhanh nhất.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews