Wednesday, October 19, 2016

Sử dụng điều hòa tiết kiệm bảo vệ sức khỏe bạn nên biết

Chiếc điều hòa giờ đây đã trở nên quá quen thuộc với mỗi chúng ta đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng bức thì nó lại càng trở nên hữu hiệu với mỗi chúng ta. Nhưng nếu sử dụng điều hòa không đúng cách thì rất tốn điện năng của gia đình bạn không những thế nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy sử dụng điều hào như thế nào là hiệu quả nhất? đây có lẽ là câu hỏi mà không ít người băn khoăn. Vậy hôm nay sửa chữa điều hòa tại Bắc Ninh sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách sử dụng điều hòa hiệu quả nhất.


Những lưu ý khi sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe
Điều hòa có tác dụng làm mát không khí, điều chỉnh độ ẩm vì vậy nếu như chúng ta sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ rất tốn năng lượng giảm tuổi thọ của điều hòa và đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Sau đây là những lưu ý mà bạn cần lưu ý:
Phòng của gia đình bạn nên lắp một chiếc quạt để khi sử dụng điều hòa không khí được lưu thông dễ dàng hơn

Bạn cũng không nên ngồi trong điều hòa quá lâu. Khi ra ngoài bạn nên đứng trước cửa vài phút để cơ thể ổn định với không khí ngoài trời tránh bị sốc nhiệt.

 Để nàn da của bạn không bị khô tránh tình trạng mất nước bạn cần bổ sung thêm nước hoặc có thể để chậu nước trong phòng để tránh bị mất nước.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm
 Công suất điều hòa phải phù hợp với thể tích phòng
Sử dụng điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phong của gia đình bạn như vậy sẽ giúp tiết kiệm được điện mà lại giúp điều hòa hoạt động hiệu quả vì nếu công suất điều hòa lớn thì sẽ tốn điện, ngược lại công suất yếu thì không hiệu quả. Bạn nên tham khảo trước khi chọn cho căn phòng một chiếc máy điều hòa nhé
Vị trí lắp đặt điều hòa
 Khi chọn được công suất của điều hòa phù hợp với không gian thì vị trí đặt điều hòa cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn vị trí thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào nhằm tránh máy hoạt động quá nhiều gây tốn điện.
Không nên để máy hướng trực tiếp vào vị trí nằm, hướng nằm. Ngoài ra nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phong, khiến phòng mát đều và nhanh hơn.
Nên chọn vị trí thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào nhằm tránh máy hoạt động quá nhiều gây tốn điện.


Nhiệt độ thích hợp
Điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa cũng rất quan trọng không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà nó còn giúp tiết kiệm điện năng tránh được biên độ dao động nhiệt với bên ngoài. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên để nhiệt độ từ 25-27 là tốt nhất.

Bảo dưỡng thường xuyên
Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa để có thể sử dụng điều hòa một cách tốt nhất, bảo đảm không khí sạch và tiết kiệm điện năng.
Đặc biệt khi sử dụng điều hòa bạn phải đảm bảo phòng được đóng kín không để hơi lạnh thoát ra ngoài để tránh tiêu hao điện năng và làm máy hoạt động  quá tải giảm tuổi thọ của điều hòa.

 Trên đây là những cách giúp sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Nếu có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh tại Bắc Ninh hãy liên hệ với chúng tôi để được các nhân viên tư vấn và sửa chữa.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews