Sunday, October 23, 2016

Chọn nhiệt độ nước phù hợp cho máy giặt để quần áo bền sạch

Tùy vào từng loại vải khác nhau mà ta chọn chương trình giặt hoặc nhiệt độ nước của máy giặt sao cho phù hợp nhất, để giúp quần áo luôn sạch sẽ và không bị hư hại. Hãy cùng các chuyên gia bảo hành Electrolux tìm hiểu cách lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp cho máy giặt để quần áo luôn sạch và bền trong bài viết sau nhé!

1. Nhiệt độ từ khoảng 30 độ C đến dưới 40 độ C


Ở khoảng nhiệt độ giặt này thích hợp cho các loại quần áo có chất liệu vải mỏng, dễ rách, dễ phai màu như màn cửa dạng lưới, đồ giặt hỗn hợp gồm sợi tổng hợp và đồ len nguyên chất có thể giặt bằng máy giặt. Với nhiệt độ này, những loại quần áo trên sẽ được giặt sạch các vết bẩn mà không lo làm hư tổn chất liệu. Ngoài ra, khi giặt ở nhiệt thấp 300C thay vì 400C phần nào giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng.

2. Ở 40 độ C

Theo các chuyên gia bảo hành Electrolux tại Hà Nội thì 40 độ C là nhiệt độ giặt thông thường và phổ biến nhất ở nhiều loại máy giặt, đối với các loại vải như vải co-ton, các loại vải khác nhau (trừ các loại đặc biệt như lụa, tơ tầm, len, đồ thể thao, đồ tối màu), các sản phẩm của Coolmax, Sympatex, đồ lông cừu, đồ len nguyên chất có thể giặt máy,chăn, ga giường… đều thích hợp giặt ở nhiệt độ này.

3. Nhiệt độ từ 40 độ C đến dưới 60 độ C


Đối với các loại quần áo tiếp xúc trực tiếp với da như đồ lót, tã lót, khăn tắm, niệm hoặc quần áo có chất liệu từ sợi tổng hợp thì nhiệt độ giặt thích hợp là khoảng từ 40 độ C đến dưới 60 độ C.

4. Ở 60 độ C

Nhiệt độ này thích hợp cho các loại vải co-ton, vải hỗn hợp hoặc các loại vải bền màu, vải bông, vải lanh, vải bông trắng bị bẩn nhẹ đều được giặt sạch và không bị hư hại.

Ngoài ra, đối với bột giặt dạng lỏng thì bạn nên chọn chương trình giặt nhiệt độ thấp (nhiệt độ không quá 60 độ C) cho tất cả các loại vải hoặc chỉ chuyên dùng cho len.

5. Nhiệt độ từ 60 độ C đến dưới 95 độ C


Nhiệt độ nước khoảng từ 60 độ C đến dưới 95 độ C  khá thích hợp đối với quần áo trẻ em hoặc chất liệu vải không phai màu như áo sơ mi, đồ ngủ, váy ngủ, vải bông trắng, vải linen (khăn trải bàn, khăn tắm, ga giường,…).

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn nhiệt độ nước thích hợp cho máy giặt để quần áo luôn sạch và bền, mong rằng với thông tin bài viết cung cấp giúp bạn có thể lựa chọn được nhiệt độ thích hợp khi giặt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy bình luận vào phần bên dưới sẽ được các chuyên gia sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội giải đáp nhanh nhất nhé!

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews