Friday, October 21, 2016

Có nên bảo quản thức ăn cho trẻ trong tủ lạnh


Tủ lạnh được nhiều người lựa chọn bởi nó có thể bảo quản được thực phẩm được tươi ngon không bị ôi thiu. Đặc biệt cuộc sống hiện nay  làm cho con người trở nên bận dộn thì có một chiếc tủ lạnh để bảo quản thức ăn trở nên hữu ích hơn bao giờ hết. Tuy nhiên thực phẩm để trong tủ lạnh có an toàn với trẻ nhỏ không? Liệu có còn được nhiều chất dinh dưỡng và tươi ngon không? Đó là một trong những thắc mắc mà các bà nội trợ khi đến với trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh Bắc Ninh, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn.


Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với các thực phẩm bên ngoài nếu không chế biến đúng cách hoặc không bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ khiến cho trẻ bị các bệnh lí về tiêu hóa. Vì vậy thực phẩm khi trước khi chế biến cho trẻ ăn phải được làm sạch đảm bảo không bị ôi thiu, bảo quản trong hộp kín và phân biệt giữa loại sống và loại chín để tránh bị nhiễm khuẩn. 

Thức ăn cho trẻ nên chia thành các hộp nhỏ vừa đủ cho trẻ ăn một bữa, nếu trẻ không ăn hết nên bỏ đi không nên bảo quản trong tủ lạnh như vậy sẽ tốt hơn. Nếu mua thực phẩm ăn trong 3 4 ngày cha mẹ nên chế biến và bảo quản trong hộp rồi để vào ngăn lạnh như vậy sẽ giúp thực phẩm tươi hơn và bảo quản được lâu hơn.

 


Khi pha sữa cho trẻ nhỏ bảo quản trong tủ lạnh thì nên sử dụng hết trong 24 giờ và bỏ đi phần sữa đã uống dở đi, khi bảo quản trong tủ lạnh bạn phải đậy nắp kín không nên dùng sữa thừa  vì sữa đã nhiễm khuẩn từ miệng bé. Nếu bảo quản sữa mẹ trong ngăn đá có thể dùng trong 2-6 tháng tuy nhiên mùi không được thơm ngon như ban đầu.
Với các loại trứng gà, trứng vịt nên vệ sinh phần bụi bẩn bán trên vỏ trứng rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ hoặc đựng bằng hộp có nắp như vậy sẽ bảo quản được trứng tươi ngon và lâu hơn.


Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc, nhiệt độ của tủ lạnh cũng phải được duy trì ổn định không bật tắt tủ lạnh cũng như không mở tủ lạnh liên tục tránh làm hỏng thức ăn và có thể tiết kiệm được điện năng.

Trên đây là những chia sẻ về việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt cho trẻ sơ sinh hi vọng sẽ giúp cho các bà nội trợ có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe cho con được tốt hơn.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews