Monday, October 10, 2016

Cùng thăm quan trải nghiệm làng nghề gốm sứ Bát TràngNgày nay cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thăm quan du lịch của mỗi người ngày một tăng… nhận thấy tiềm năng du lịch của các làng nghề đặc biệt là làng nghề gốm sứ Bát Tràng đã đẩy mạnh phát triển du lịch nhằm quảng bá thương hiệu và đưa sản phẩm gốm sứ đến gần hơn với người tiêu dùng.

Nằm ở tản ngạn sông Hồng cách Hà Nội 10km về phía đông nam làng gốm sứ cổ Bát Tràng đã tồn tại nơi đây khoảng 500 năm thuộc huyện Gia Lâm. Thuận lợi cho việc đi lại thăm quan.

 Đến với Bát Tràng bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian cổ kính của làng nghề mà còn được ngắm nhìn những sản phẩm gốm đẹp qua bàn tay của người nhân gốm sứ với những sản phẩm như bát đĩa, ấm chén, tượng,… với những hình thù đa dạng, màu sắc đẹp mắt tô điểm cho làng nghề thêm độc đáo.


Không chỉ được ngắm nhìn những sản phẩm gốm sứ đến đây du khách còn được trải nghiệm cách làm gốm sứ được sự hướng dẫn của nghệ nhân gốm sứ để hiểu thêm cách để tạo ra sản phẩm gốm như thế nào. Sau khi tạo hình xong sản phẩm của mình các bạn sẽ đem đi hong khô sản phẩm, trong thời gian chờ cho sản phẩm được hong khô thì chúng ta có thể đi khám phá làng nghề gốm sứ.


Trong những con ngõ nhỏ các bạn có thể thấy những bức tường than độc đáo và lạ mắt hay những ngôi nhà cổ mộc mạc. Đến đây các bạn đừng quên lưu lại cho mình những bức hình làm kỉ niệm nhé. Hay bạn cũng có thể trải nghiệm bằng một chuyến xe trâu với những bước đi chậm dãi sẽ rất thú vị để thăm quan làng nghề gốm sứ độc đáo.


Kết thúc chuyến bạn đừng quên chọn mua cho mình những món quà lưu niệm mang về tặng người thân và gia đình nhé.

Làng gốm sứ Bát Tràng hiện nay ngày càng phát triển không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm gốm sứ mà nó còn nổi tiếng là địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai thích khám phá.No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews