Wednesday, October 5, 2016

Giao lưu văn hóa triển lãm ngành gốm sứ Nhật Bản

 Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm “Gốm sứ Nhật Bản: Thế hệ trở mình từ những lò nung truyền thống”. Triển lãm diễn ra từ ngày 14 đến 30-10 tại Nhà triển lãm, 92 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm “Gốm Sứ Nhật Bản - Thế hệ trở mình từ các lò nung truyền thống” giới thiệu tác phẩm của 35 nghệ nhân gốm sứ vẫn đang ngày đêm sáng tạo và lưu giữ truyền thống của cha ông tại bảy vùng chính sản xuất gốm sứ ở Nhật Bản.

Những nghệ nhân này theo đuổi các mục tiêu khác nhau trong quá trình sáng tạo của mình, có người vừa giữ gìn truyền thống sản xuất lâu đời của gia đình vừa theo đuổi những chuẩn mực ngày một cao trong nghề, có người lại tìm hướng đi trong việc tạo dựng tính chất cá nhân trong từng tác phẩm bằng cách sáng tạo nhiều hình dáng khác lạ. Tất cả đều là những nghệ nhân đầy hứa hẹn để trở thành những người tiên phong trong thế hệ tiếp theo của gốm sứ Nhật Bản.
Phần lớn các tác phẩm trong triển lãm lần này là “những chiếc bình”, những tác phẩm này cho thấy cách mà các nghệ nhân am hiểu chức năng của “những chiếc bình” để từ đó có thể hiểu thêm về xu thế hiện tại cũng như hướng đi tương lai của gốm sứ Nhật Bản.


Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/Xem thêm:
http://susach.vn/cung-tim-hieu-tinh-trang-xuat-khau-gom-su-o-tai-viet-nam-hien-nay

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews