Sunday, October 23, 2016

Những cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh an toàn

 Giờ đây tủ lạnh đã trở nên rất hữu hiệu trong các gia đình, nó giúp bảo quản thức ăn được tươi lâu hơn mà vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng nếu bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách thì rất có thể  khiến tủ lạnh của bạn thành ổ chứa vi khuẩn đấy. Sau đây trung tâm sửa chữa và bảo hành tủ lạnh giá rẻ tại Bắc Ninh sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản thực phẩm đúng cách.

Điều cần lưu ý khi bao quản thực phẩm trong tủ lạnh là bạn phải sơ chế rửa sạch các loại thực phẩm, rau củ tươi sống trước khi bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo an toàn tránh nhiễm khuẩn từ bên ngoài vào.

Bạn không nên để thực phẩn tươi sống ở ngăn trên cùng vì nếu bạn để thịt gà sống hay thịt nhiếm khuẩn lại để ở ngăn đựng rau quả thì khi nước gà chảy ra ngấm vào rau sẽ kiến rau bị nhiễm khuẩn như vậy sẽ rất có hại cho sức khỏe của gia đình bạn đấy. Bạn nên để thịt, cá tươi vào hộp kín để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh hoặc quy định một ngăn riêng để thực phẩm sống như vậy sẽ giúp thực phẩm an toàn hơn.

Bạn thường có thói quen bảo quản cơm nguội trong tủ lạnh? Điều này không nên chút nào vì trong quá trình nấu, vi khuẩn có hại không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại.
Bảo quản rau, củ, quả ở ngăn riêng biệt. Trái cây và rau quả phả các khí gas khác nhau vì thế nếu để chung loại này có thể khiến loại kia nhanh hỏng hơn.Khi bạn mua về nên bỏ túi nilong ra khỏi rau củ cho không khí lưu thông. Rửa rau, quả rồi để ráo hẳn nước trước khi cất vào tủ lạnh vì sự ẩm ướt có thể làm chúng dễ mốc và thối nhanh hơn. Có thể tránh được nhiễm khuẩn tréo từ thực phẩm này sang thực phẩm khác.

Bạn cũng không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh vì nếu thực phẩm để trong tủ lạnh quá lâu sẽ dễ biến chất giảm hàm lượng các chất dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Bạn chỉ nên dự trữ  thực phẩm trong thời gian nhất định không để quá lâu dễ sinh ra các bệnh.


Các chuyên gia về tủ lạnh của chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản sữa tươi trong những trai nhựa sẽ tốt hơn là hộp carton, vì vi khuẩn có thể sinh sôi gần vòi hút của hộp và đi theo vào cốc sữa mỗi lần bạn rót ra. Thức ăn thừa của gia đình bạn trước khi cho vào tủ lạnh cũng nên bọc kín trong các hộp kín hoặc bọc kín bằng màng nilon như vậy sẽ giúp thực phẩm an toàn hơn không bị ám mùi ra tủ lạnh và các thực phẩm khác.

Những cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn trên đây của trung tâm chúng tôi hi vọng sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe cho gia đình.


No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews