Tuesday, October 18, 2016

Những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh bạn cần biết!

Trong mỗi gia đình hiện nay tủ lạnh đã trở thành một vật dụng quan trọng của mỗi gia đình. Nó giúp bảo quản thực phẩm, đồ uống  được lâu hơn mà vẫn có đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào chúng ta cũng có thể để bảo quản trong tủ lạnh được. Sau đây sửa chữa điều hòa tại Bắc Ninh sẽ giúp bạn liệt kê những thực phẩm đó nhé!

1.Cà phê
Mọi người thường có thói quen cất giữ cà phê trong tủ lạnh như vậy sẽ sử dụng được lâu hơn tuy nhiên nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hương vị của cà phê, cà phê khi uống sẽ không còn thơm ngon. Ngoài ra, cà phê có thể gây ra mùi trong tủ lạnh và ám mùi vào các loại thực phẩm khác.Vì vậy bạn không nen để cà phê trong tủ lạnh.
2.Cà chua
Bạn thường có thói quen mua cà chua về là cất và trong tủ lạnh đẻ bảo quản tươi ngon hơn nhưng khi lưu trữ cà chua trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ tác động đến kết cấu của cà chua, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều chấm đen, phần thịt mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi mát và sử dụng trong ngày.
3. Chuối
Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh, nó có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay khi chín. Do vậy, chuối xanh cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Còn nếu chuối đã chín mà bạn không ăn kịp, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn lạnh. Khi đó vỏ chuối sẽ tiếp tục chuyển sang màu nâu, nhưng trái cây vẫn rất hoàn hảo.

4. Hành tây
Giống như cà chua, hành tây có xu hướng bị mềm đi hoặc nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ, chúng sẽ bị khô ngay kể cả khi bạn đã bọc chặt. Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi. Bản thân hành tây cũng sẽ mất đi hương vị riêng của nó.
5. Khoai tây
Khi nhiệt độ ở dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây bắt đầu bị phá vỡ, chuyển thành đường. Như vậy, hương vị của thực phẩm này sẽ không còn ngon và bổ dưỡng như trước. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra, chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị mềm nhũn và héo đi.

6.Hành tỏi
Hành tỏi là thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh và chúng sẽ biến đổi nhanh chóng trong tủ lạnh. Ngoài ra, do ẩm ướt, hành tỏi dễ bị mọc mầm, nấm mốc và mềm đi. Bạn sẽ không phát hiện ra do bề ngoài được vỏ bao bọc. Chỉ đến khi bóc ra nấu nướng, bạn mới nhận thấy sự thay đổi này. Không những vậy khi bảo quản hành tỏi trong tủ lạnh sẽ bị ám mùi vào các thực phẩm khác.

7. Các loại dưa
Bạn có thói quen để dưa trong tủ lạnh cho mát  hoặc có thể bảo quản được lâu hơn, tươi hơn nhưng trong dưa hấu và các loại dưa khác có chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, có thể ngăn ngừa ung thư hoặc nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, nếu để loại thực phẩm này vào trong tủ lạnh, chúng dễ bị úng, đồng thời mất đi các chất chống oxy hóa. Chính vì vậy tủ lạnh không phải là nơi dành để bảo quản dưa hấu tốt nhất.

8. Quả bơ
Khi mua bơ, hầu như mọi người đều chọn những quả cứng và chắc, cần một thời gian để bơ chín và đạt hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu trong thời gian này, bạn bảo quản bơ trong tủ lạnh, nó sẽ lâu chín và giảm hương vị nguyên bản vì thịt bơ bị rắn lại. Nếu bạn mua bơ đã chín mà chưa muốn sử dụng ngay, bạn vẫn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh.
8. Bánh mì
Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh sẽ dễ dàng bị khô và cứng ở nhiệt độ thấp, đặc biệt là nhanh chóng bị nấm mốc nếu môi trường tủ lạnh không sạch sẽ. Bạn nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ phòng và sử dụng tối đa trong vòng 4 ngày là tốt nhất.
Trên đây là những thực phẩm mà trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh tại Bắc Ninh khuyên bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh hy vọng đây sẽ là cẩm lang giúp các bà nội trợ có thêm kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe gia đình tôt hơn.


No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews