Wednesday, October 19, 2016

Sử dụng lò vi sóng đơn giản và an toàn bạn cần biếtLò vi sóng giờ đây đã trở thành công cụ thiết yếu của những bà nội trợ , giúp việc nấu nướng được giúp ngắn và tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Tuy nhiên để sử dụng lò vi sóng hiệu quả và đúng cách thì không phải ai cũng biết. Sau đây sửa chữa lò vi sóng tại Bắc Ninh sẽ chia sẻ giúp bạn cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả và đúng cách.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng của nhà sản xuất
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò vi sóng đa dạng về chủng loại và chức năng với các chức năng như hâm nóng thức ăn, nấu ăn, giã đông, …vì vậy việc đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng như vậy sẽ giúp lò vi sóng của gia đình bạn hoạt động được hiệu quả.
Hướng dẫn khi sử dụng lò vi sóng đúng cách và an toàn
Không được sử dụng đồ dùng bằng kim loại để đựng thức ăn bằng kim loại khi cho vào lò vi sóng vì khi hoạt động sẽ rất dễ phát ra các tia lửa điện gây ra cháy nổ. Cũng không nên sử dụng đồ đựng bằng nhựa hay nilon vào trong lò vi sóng như vậy sẽ rất độc hại. Bạn chỉ nên sử dụng các đồ dùng bằng thủy tinh, gốm sứ các đồ dùng chuyên dụng cho lò vi sóng mà nhà sản xuất khuyên dùng như vậy sẽ an toàn hơn.
Không được chạy lò vi sóng khi bên trong không có thức ăn hay lò hoạt động quá nâu và lượng thức ăn quá ít sẽ rất dễ gây nổ. Để phòng ngừa thì nên để 1 cốc nước bên trong ngăn quay tránh tình trạng vô tình làm lò vi sóng chạy. Và cần chọn chế độ quay phù hợp khi cho thức ăn vào.
Nếu chẳng may cháy nổ thì tuyệt đối không mở lò ra mà phải ngắt nguồn điện trước rồi mới được mở.
Cần sử dụng găng tay khi lấy thức ăn ra khỏi lò vì lò rất nóng.
Không để lò vi sóng gần tivi, đài, loan vì rất dễ gây nhiễu.
Sử dụng lò vi sóng đúng cách
Lò vi sóng chỉ thực sự tác động nên các lớp ngoài của thực phẩm, phần bên trong được làm nóng nhờ  chuyển nhiệt từ bên ngoài vào bên trong. Điều này giải thích vì sao  lò vi sóng có thể nấu chính khối thịt quá dày, nhưng để thức ăn đều và ngon thì chúng ta lên thái đều thành các thớ.
Khi xếp đồ ăn thì cẩn thận, phần dày lên đặt ra phía bên ngoài của đĩa.
Để tránh cháy nổ cũng không nên nướng trướng nguyên cả vỏ, những thực phẩm có vỏ dày như khoai tây, bí đỏ, hạt dẻ… cần lột sạch vỏ khi cho vào nướng.
Khi lấy thức ăn ra khỏi lò vi sóng bạn nên sử dụng gang tay để tránh bị bỏng.
Ngược lại cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Cần nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này nhé.
Bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng lò vi sóng không để lò vi sóng bẩn như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sóng của lò vi sóng.

Hy vọng những cách sử dụng lò vi sóng trên đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích cho các bà nội trợ khi sử dụng lò vi sóng để đảm bảo an toàn với những bữa cơm ngon  giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa điều hòa tại Bắc Ninh hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng các dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews