Friday, November 18, 2016

Làm răng giả tháo lắp có những loại nào hiện nay?

Răng phục hình tháo lắp là loại răng giả có thể lấy ra lắp vào dễ dàng. Làm răng giả tháo lắp là phương pháp được chỉ định trong các trường hợp mất một răng, nhiều răng thậm chí có thể áp dụng đối với trường hợp mất hết toàn bộ răng, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Mang hàm giả có thể tự do lấy ra ráp vào, việc sử dụng cũng như thực hiện không có đau nhức và không ảnh hưởng gì đến các răng xung quanh.

Hàm giả tháo lắp có 2 loại: Tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần. Chính vì vậy mà giá làm răng giả tháo lắp phụ thuộc vào phương pháp điều trị.
Thông tin nha khoa về làm răng giả tháo lắp có những loại nào hiện nay1

1. Loại hàm giả tháo lắp bán phần

Các răng giả túa lắp thay thế 1 hay vài răng mất, lấp đầy các khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn phòng ngừa sự di chuyển các răng còn lại.
Răng giả phục hình bán phần bao gồm khuông kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khuông kim loại có các móc hay những mối nối (attachments) khác giúp giữ hàm giả im vị. Tất nhiên, hàm giả bán phần có thể túa dễ ợt để làm vệ sinh.

2. Loại hàm giả hàm tháo lắp toàn phần (toàn hàm)

Đối với những trường phù hợp bệnh nhân mất răng toàn cục hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 thì hiện nay có 2 phương pháp phục hình răng: sử dụng hàm giả dỡ lắp toàn phần và cấy ghép implant. Trong đó hàm giả toá lắp dù là kỹ thuật cổ xưa nhưng vẫn là sự chọn của phổ thông người bởi chi phí thấp, không mất rộng rãi thời gian yếu tố trị.
Hàm giả túa lắp toàn phần được phủ lên tổng thể xương hàm trên hoặc dưới, hàm được áp trực tiếp lên nướu. Trong vài trường hợp còn một hay phổ quát răng thật thì bác bỏ sĩ sẽ giữ lại khi khiến hàm giả. Tầm thường, những răng này phải nhân tố trị tủy và cắt ngắn để hàm giả dỡ lắp toàn phần có thể phủ lên trên. Hay còn được gọi là hàm phủ.
Duy trì một số răng thật mang lại phổ thông ích lợi như:
– Răng thật phần nào giúp bảo tàng xương.
– Răng thật còn lại chia sẻ bớt lực nhai vì vậy giảm sức ép lên các vùng khác của xương hàm
– Răng còn lại khiến cho tăng sự bền vững của hàm giả
– Cảm kiếm được về vị trí hàm dưới và áp lực trên hàm giả tốt hơn khi mất hết toàn thể răng.
– Hàm dưới có thiên hướng khó vững ổn hơn so với hàm trên. Vì thế hàm phủ là rất hữu dụng cho hàm dưới, đây là chọn lựa cho những bệnh nhân còn vài răng. Đương nhiên răng giữ lại phải bảo đảm vài tiêu chuẩn sức khỏe. Răng nanh và răng tiền cối thường được chọn nhất vì chiều dài và địa điểm trong xương hàm của nó.
Với mỗi phương pháp làm răng giả khác nhau, Nha khoa thẩm mỹ Kim đều đưa ra mức giá khác nhau và chi phí làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tiền đều tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Vì vậy, để biết được một cách chính xác giá làm răng giả tháo lắp, bạn cần phải đến trực tiếp phòng khám nha khoa Kim, để khám và dựa trên tình trạng răng miệng của bạn bác sĩ tư vấn một cách cụ thể hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá làm răng giả tháo lắp của nha khoa Kim. Nếu bạn có thắc mắc nào khác liên quan đến nha khoa xin hãy gọi đến đường dây nóng của chúng tôi: 1900 6899 để nhận được những thông tin hữu ích nhất.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews