Friday, November 4, 2016

Niềng răng có hại gì không -Chuyên gia nha khoa giải đáp

Niềng răng có hại không cho sức khỏe hay có hại không với tình trạng răng và nướu là lo lắng của nhiều người. Bên cạnh những lợi ích tốt đẹp mà niềng răng mang lại, thì việc đeo niềng răng trong suốt thời gian từ 18-24 tháng cũng sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ với sinh hoạt và cuộc sống thường ngày của người bệnh.

1. Niềng răng là gì – Niềng răng có hại gì không?

Để biết chính xác đeo niềng răng có hại không trước hết bạn cần nắm được niềng răng là gì và cơ chế chủ yếu của kỹ thuật này là như thế nào.
Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ đặc biệt để tạo lực kéo chỉnh răng. Khí cụ này có thể là các loại mắc cài hoặc là khay niềng nhựa, cũng có thể là khí cụ tháo lắp. Những khí cụ này sẽ được gắn lên răng để tạo lực kéo làm cho răng di chuyển theo hướng mong muốn của bác sỹ và người điều trị sao cho các răng sắp xếp hài hòa và đều đặn với nhau.
Ngoài tác động này ra, đeo niềng răng không có thêm bất cứ tác động nào khác tới răng và nướu. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là căn cứ chúng ta có thể khẳng định là niềng răng có hại không hay có lợi ích thế nào cho người điều trị. Vấn đề này cần được phân tích kỹ lưỡng như sau.

Vậy ngoài những lợi ích mà niềng răng mang lại thì niềng răng có hại không 

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của niềng răng mang lại còn không ít tác hại. Điển hình như khi bạn mang niềng răng thì chắc chắn là khó vệ sinh răng miệng sạch. Vì thế nên sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác. Hoặc trong quá trình điều trị Bs dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này. Một số trường hợp sau khi niềng răng làm mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt. Chưa kể từ việc thăm khám và điều trị bởi Bs không có tay nghề cao sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai trong đó có trường hợp gắn mắc cài sai mà người gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân bạn.
Niềng răng có hại gì không -Chuyên gia nha khoa giải đáp
Niềng răng có hại không -Chuyên gia nha khoa giải đáp
Bởi đối với cơ thể con người nói chung và hàm răng nói riêng thì một khi đã điều trị sai thì khó mà trở lại như ban đầu được. Vì thế trước khi điều trị niềng răng quý bệnh nhân cần phải cân nhắc và lựa chọn cơ sở cũng như Bs điều trị, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Và bạn không thể phủ nhận những lợi ích mà niềng răng mang lại. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên suy tính kỹ trước khi quyết định niềng răng, niềng răng đối những trường hợp cần thiết. Bởi niềng răng không đúng sẽ cho ra một kết quả không như bạn mong đợi và nhiều bất lợi đối với sức khỏe.
Như vậy, niềng răng có hại không còn phụ thuộc vào việc bạn có được điều trị theo cách đảm bảo, tại cơ sở uy tín hay không. Bác sỹ thuộc Nha khoa Kim chân thành khuyên quý bệnh nhân nên thận trọng và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trong việc niềng răng ở đâu và do bác sỹ nào điều trị. Không nên tùy tiện để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc bởi khi đã xảy ra sự sai lệch ở răng do điều trị không đảm bảo đều sẽ rất khó thay đổi và điều chỉnh lại.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc niềng răng có hại không, xin vui lòng liên hệ theo số Hotline của trung tâm, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ trực tiếp cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews