Thursday, November 17, 2016

Niềng răng có phải nhổ răng không -Nha khoa Kim

Chào bác sỹ! Năm này cháu 22 tuổi, răng của cháu bị hô từ nhỏ nhìn rất mất thẩm mỹ. Cháu muốn niềng răng để có hàm răng đều đẹp và không còn tự ti mỗi khi cười nói, nhưng cháu băn khoăn không biết niềng răng có phải nhổ răng không ạ? Tại sao mà phải nhổ răng mới niềng được và không nhổ thì có thể niềng hiệu quả được không vậy ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu! (Lê Trịnh Thúy Vy – Hà Nội).

TRẢ LỜI:
Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thúy Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có phải nhổ răng không và tại sao phải nhổ mới niềng được?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:
Niềng răng là cách điều trị chỉnh hình hàm răng sai lệch rất hữu hiệu, ngay cả với những trường hợp phức tạp nhất và trường hợp có răng sai lệch bất thường. Với niềng răng, hàm răng không chỉ khấp khểnh có thể được chữa khỏi mà cả hàm răng chồng chéo, lệch vẹo hay răng mọc ngầm cũng đều được chỉnh hình lại ngay ngắn, cho hàm răng đều đẹp.
Niềng răng có phải nhổ răng không -Nha khoa Kim
Niềng răng có phải nhổ răng không – hiệu quả niềng răng không nhổ răng

1. Niềng răng có phải nhổ răng không ?

Khi niềng, bệnh nhân buộc phải chấp nhận một số thủ thuật đặc biệt mới có thể thực hiện hiệu quả được, chẳng hạn như đeo khí cụ nong hàm, cân chỉnh hàm, mang vít implant, cắt kẽ và bao gồm cả nhổ răng nếu cần thiết.
Như vậy, nhổ răng là một trong những thủ thuật bổ trợ cho niềng răng, giúp niềng răng diễn ra được tốt nhất. Nhưng tất cả những chỉ định bổ trợ này đều chỉ được áp dụng khi bác sỹ thấy cần thiết, không phải áp dụng cho tất cả. Cho nên, không phải là ca niềng răng nào cũng cần nhổ răng. Nếu trường hợp của bạn qua thăm khám, bác sỹ nhận thấy kiểu sai lệch răng không cần thiết phải trải qua nhổ răng thì sẽ không chỉ định, bởi vì nhổ răng là thao tác xâm lấn răng, nếu không thật sự cần thì không bác sỹ chỉnh nha nào lại chỉ định cho bệnh nhân thực hiện. Nên cơ bản bạn có thể yên tâm về thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không nhé!

2. Niềng răng có phải nhổ răng không – Tại sao phải nhổ răng khi niềng?

Với trường hợp phải nhổ răng khi niềng, mục đích của việc làm này là để tạo điều kiện cho những răng còn lại trên cung hàm di chuyển được. Từ đó, các răng mới có thể được sắp xếp lại cho đều đẹp
Sở dĩ cần phải như thế là vì khi răng di chuyển, thay đổi xoáy chuyển để đạt độ đều đặn, nó cần khoảng trống nhất định ở bên cạnh. Trong hầu hết các trường hợp niềng răng phải nhổ răng là do trên cung hàm không còn khoảng trống nào để các răng di chuyển, sắp xếp lại. Nhổ răng chính là tạo ra khoảng trống cần thiết này

3. Niềng răng có phải nhổ răng không – hiệu quả niềng răng không nhổ răng

Nếu bạn lo lắng trường hợp của mình niềng răng có phải nhổ răng không thì cần phải được thăm khám cụ thể chúng tôi mới xác định được. Khi thăm khám, bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu tại Nha khoa Kim sẽ biết được kiểu sai lệch răng của bạn là gì. Nếu hàm răng của bạn bị chen chúc, cao thấp, chồng chéo, vòm hàm hẹp thì khả năng phải nhổ răng là rất cao. Niềng răng không nhổ răng chỉ áp dụng khi khuyết điểm răng của bạn là răng thưa, thiếu răng. Hoặc khi sự khấp khểnh răng không quá nặng, cũng chỉ cần thực hiện cắt kẽ để niềng mà không cần nhổ răng phức tạp giúp hàm răng đều và đẹp hơn
Niềng răng có phải nhổ răng không -Nha khoa Kim
Hiệu quả niềng răng nhổ răng tại Nha khoa Kim
(Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)
Nha khoa Kim có phòng phẫu thuật hiện đại 1 chiều, trang thiết bị tiêu chuẩn và có không chỉ bác sỹ chỉnh nha giỏi mà còn có bác sỹ phẫu thuật giỏi, sẽ giúp bạn trải qua nhổ răng và niềng răng tốt nhất, thoải mái và hiệu quả nhất, để không còn phải lo lắng về việc niềng răng có phải nhổ răng không.
Nhổ răng khi niềng cho bệnh nhân cũng là điều mà các nha sỹ không hề mong muốn nên luôn cố gắng hạn chế cho bệnh nhân. Tuy nhiên, khi buộc phải thực hiện thì bác sỹ sẽ tiến hành nhổ răng an toàn và nhẹ nhàng nhất cho bạn, đảm bảo không đau khi nhổ và liền vết thương nhanh chóng.

Nếu cần điều trị tốt nhất và giải đáp rõ vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không, Thúy Vy có thể cùng bố mẹ đến trung tâm để được hỗ trợ thăm khám. Bạn nên liên hệ trước theo số Hotline 19006899 để được hẹn lịch cụ thể nhé! Cảm ơn bạn!

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews