Tuesday, November 8, 2016

Thông tin đầy đủ về các loại niềng răng mắc cài hiện nay

Niềng răng là dịch vụ chỉnh nha phát triển trong khoảng 20 năm trở lại đây. Một quãng thời gian đủ dài để công nghệ phát triển và cho ra đời các loại niềng răng phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu cần có cho một hàm răng hợp thẩm mỹ.Vậy những loại mắc cài niềng răng đó là gì,giá bao nhiêu.Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại niềng răng

Bên cạnh vai trò giúp bạn có một hàm răng đều đặn thì niềng răng thẩm mỹ đã từng bước cải tiến nhằm mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị. Để hiểu rõ hơn về các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Niềng răng mắc cài kim loại

– Mắc cài inox là loại mắc cài cơ bản, được chế tạo đầu tiên của phương pháp niềng răng với các ưu điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày. Sau khi gắn mắc cài, Bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc dây thép để tạo lực kéo cho răng di chuyển từ từ. Trong một số trường hợp, mắc cài cấn vào phần mô phía trước làm bệnh nhân cảm thấy đau, gây chảy máu. Khi đó bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha che vào mắc cài, nơi mà bạn cảm thấy đau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu.
Thông tin đầy đủ về các loại niềng răng mắc cài hiện nay
Thông tin đầy đủ về các loại niềng răng mắc cài hiện nay
– Ưu điểm: Niềng răng mắc cài kim loại thường rất chắc chắn, mắc cài chịu được lực kéo lớn, lực dịch chuyển ổn định nên thời gian điều trị thường nhanh hơn so với các loại niềng răng khác. Chi phí niềng răng rẻ hơn so với các loại khác, ngoại trừ vàng, bạc.
– Nhược điểm: Mắc cài bằng kim loại nên tính thẩm mỹ thấp, lộ rõ trên mặt răng. Dây thun có lực đàn hồi không tốt, dễ bị bung tuột.

2. Niềng răng mắc cài sứ

– Mắc cài sứ là mắc cài đã được cải tiến từ mắc cài cơ bản inox truyền thống, giúp mang lại tính thẩm mỹ cao. Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên loại mắc cài này có màu trong suốt. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận biết là bạn đang điều trị niềng răng. Với phương pháp này sẽ kết hợp với dây cung môi và dây thun để tác động  tăng lực kéo cho răng, giúp định hình răng.
– Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao do mắc cài sứ có màu gần giống với răng, một số loại dây thun có màu trong suốt. Vật liệu sứ có khả năng chịu lực tốt, lực kéo ổn định không thua kém gì mắc cài kim loại.
– Nhược điểm: Chí phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn so với mắc cài kim loại. Thời gian niềng răng không nhanh bằng mắc cài kim loại. Trong quá trình điều trị, nếu vệ sinh không đúng cách, mắc cài có thể bị ố màu.

+ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi( mắc cài mặt trong)

– Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong quá trình điều trị niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Với phương pháp này đòi hỏi người bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề chuyên môn cao thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt. Điều cần lưu ý ở phương pháp này là: thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn, chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.
– Ưu điểm: Niềng răng “bí mật”, thẩm mỹ hơn cả niềng răng mặt sứ, người đối diện không phát hiện bạn đang điều trị chỉnh nha.
– Nhược điểm: Chi phí cao và đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi để đặt chính xác các mắc cài bên trong răng để tạo lực kéo tốt nhất.

+ Niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner

– Niềng răng không mắc cài là phương pháp vượt trội của ngành nha khoa, giúp bệnh nhân chỉnh nha bằng các khay trong suốt. Phương pháp niềng răng này sẽ giúp răng bạn đều hơn mỗi ngày. Với các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ an tâm trong suốt thời gian điều trị.
– Ưu điểm: Có thể tháo lắp dễ dàng, linh hoạt, giúp việc ăn nhai thoải mái mà không phải quá kiêng khem, đồng thời giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Người đối diện không phát hiện được bạn đang đeo khay niềng để chỉnh nha. Hiệu quả đạt được không thua kém các loại niềng răng mắc cài truyền thống.
– Nhược điểm: Chi phí cao nhất trong tất các các loại hình niềng răng.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews