Tuesday, November 8, 2016

Tư vấn nha khoa – Gãy răng vĩnh viễn có cách nào khôi phục?


Câu hỏi: Thưa bác sĩ Kim, tôi bị gãy răng vĩnh viễn có cách nào khắc phục được không? Tôi không may bị gãy mất một chiếc răng cấm hàm trên nên việc nhai thức ăn rất khó khăn, nên sức khỏe giảm sút và cảm thấy mệt mỏi. Bây giờ tôi muốn làm lại chiếc răng này mà không biết dùng phương pháp nào hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ nhiều! ( Hoàng Nam – Hà Nam ).

Tư vấn: Chào bạn Hoàng Nam, rất cảm ơn bạn đã tin cậy và chia sẻ thắc bận rộn cho chúng tôi. Nghi vấn của bạn về yếu tố gãy răng vĩnh viễn có cách nào giải quyết sẽ được giải đáp như sau:

Với nền kĩ nghệ càng ngày càng phát triển, hiện thời gãy răng dài lâu không còn là nỗi run sợ của nhiều bệnh nhân nữa. Có 3 nguyên lý trồng răng giả chung nhất đó là hàm dỡ lắp, khiến cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

1. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng phương pháp dùng hàm tháo lắp


Hàm giả túa lắp được chế tác như một hàm răng thật, bằng nhựa hoặc sứ, có thể toá lắp ra bất kỳ lúc nào, rất tiện lợi cho việc vệ sinh. Chung hàm tháo lắp được dùng tầm thường cho người cao tuổi và có số lượng gãy răng vĩnh viễn nhiều. Trường phù hợp của bạn bị mất một răng hàm hàm trên cũng có thể Áp dụng được nhưng hiệu quả lại không được bền lâu. Tuổi bạn còn trẻ thì không nên chọn lựa nguyên tắc này mà nên tò mò chế độ khác có độ bền lâu dài hơn.

2. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ cũng là một qui định được khá phổ thông người ưa chuộng bởi hiệu quả tương đối tốt mà chi phí lại rất dành dụm. Cơ chế này thực chất là mài cùi nhì bên chỗ răng bị mất để khiến cho trụ, do đóm yên cầu tình trạng răng miệng, đặc biệt là nhị răng trụ phải rất khỏe mới có thể cáng đáng vai trò này. Nha sĩ sẽ bắt đầu chế tác cầu răng sứ với nhị mão sứ ở nhì đầu và răng giả ở giữa, tùy nhập cuộc số lượng răng mất mà sẽ có số răng sứ không giống nhau.

Bạn bị mất răng số 6 thì có thể làm cho cầu răng sứ bằng hiệ tượng mài cùi răng số 7 và răng nanh bên cạnh để khiến cho trụ. Vì chưa rõ đúng mực hiện trạng răng của bạn ra sao nên chúng tôi chưa thể kết luận là bề ngoài khiến cho cầu răng sứ có thể vận dụng cho trạng thái gãy răng vĩnh viễn của bạn hay không. Chính bởi vậy, bạn nên tới khám trực tiếp nha khoa Kim để được tư vấn chi tiết.

3. Khắc phục gãy răng vĩnh viễn với phương pháp cấy ghép ImplantGiới thiệu: Địa chỉ uy tín về làm răng implant tại hà nội

Cấy ghép Implant là cơ chế tiết kiệm nhất bây giờ. Với cơ chế cắm trụ Implant trực tiếp xuống xương hàm, nguyên lý này có kỹ năng hạn dè bỉu chế nhạo trạng thái tiêu xương một phương pháp hiệu quả, bảo đảm công dụng ăn nhai như răng thật. Bây chừ, với công nghệ cấy ghép Implant 4S tân tiến, bệnh nhân sẽ không cần phải quá lo ngại về hiệu quả, thời gian nhân tố trị hay có đau không, bởi:

– Thời gian được rút ngắn tối đa: Nếu như với các phương pháp trồng răng tầm thường khác, thời gian chấp hành thường kéo dài rất lâu, khi mà đó thì cấy ghép Implant 4S từ15 tới 20’ cho một trụ.

– Duy trì lâu dài: Vì được cắm nhập cuộc xương hàm, có kỹ năng tương thích hợp sinh vật học cao cũng như tích phù hợp xương vững chắc, nên trụ Implant cóthể tồn tại rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn.

– Đảm bảo ăn nhai thoải mái cũng như tài năng cảm biến thức ăn tốt như răng thật, không bị gãy tan vỡ trong công đoạn ăn nhai. Khác biệt, răng số 6 lại là chiếc răng có vai trò rất cần thiết trong việc hoạt động tác dụng này.

Với những thông tin bên trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn minh mẫn nhất cho hiện trạng gãy răng vĩnh viễn của bạn. Chúc bạn gấp rút lấy lại hàm răng chắc khỏe. Mọi thắc mắc thắc bận rộn của bạn xin vui lòng địa chỉ cho chúng tôi theo số hotline 1900 6899 để được tư vấn.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews