Monday, February 13, 2017

Thói quen dẫn đến việc giảm tuổi thọ của máy giặt mà bạn không hề hay biết

Máy giặt là một trong những đồ gia dụng đắt tiền trong mỗi gia đình Việt Nam hiện nay, nó không chỉ giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm được công sức giặt giũ quần áo vất vả của chị em phụ nữ. Tuy nhiên thói quen sử dụng máy giặt hàng ngày hiện nay của một số gia đình lại là nguyên nhân dán tiếp dẫn đến việc giảm tuổi thọ của máy giặt. Vậy sử dụng máy giặt như thế nào là đúng cách thì hôm nay bảo hành máy giặt electrolux tại nhà của chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nhé.

  • Không nên cắm điện máy giặt quá lâu


Để kéo dài tuổi thọ của máy giặt bảo hành electrolux tại Hà Nội của chúng tôi khuyên các bạn không nên cắm điện máy giặt ngay cả khi máy giặt không hoạt động, điều đó không tốt một chút nào. Bởi vì khi hoạt động dòng điện sẽ đột ngột tăng, gây tổn hại cho cá mạch điện  làm tan chảy các thành phần, nhựa chữa bộ vi xử lí. Vì vậy mà bạn nên rút phích cắm điện hoặc ngắt nguồn điện của máy giặt khi không sử dụng để bảo vệ máy giặt một cách tốt nhất.


  • Không nên giặt nhiều quần áo một lúc.


Trước khi cho quần áo vào trong lồng máy giặt bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng quần áo, phân loại đặc biệt là không cho quần áo quá tải vượt mức cho phép của máy giặt, việc giặt quá tải máy giặt sẽ làm cho hệ thống dây cu roa và vòng bi của máy giặt bị hao mòn dẫn đến giảm tuổi thọ máy giặt của gia đình bạn, không chỉ có vậy việc giặt quá tải quần áo sẽ khiến quần áo của gia đình bạn không được giặt sạch.

  • Không nên đột ngột mở nắp máy giặt khi đang hoạt động


Nhiều gia đình thường có thói quen khi máy giặt đang hoạt động đột ngột mở máy để cho thêm quần áo vào. Điều này tưởng chừng như vô hại với máy giặt thì nó lại là nguyên nhân dẫn đếnquá trình giặt của máy giặt bị gián đoạn, trục xoay của máy giặt bị lệch dẫn đến việc giảm tuổi thọ của máy giặt. Không chỉ vậy khi máy giặt đang hoạt động bạn mở nắp máy giặt có thể gây thương tích cho bạn, vì vậy để đảm bảo an toàn cho máy giặt bạn nên nhấn nút Pause để máy giặt tạm dừng rồi mới mở nắp.


  • Không nên giặt quá nhiều xà phòng


Mọi người thường có suy nghĩ nếu quần áo bẩn thì cho càng nhiều bột giặt sẽ khiến quần áo được sạch hơn và thơm tho hơn, điều này là hoàn toàn sai vì nếu bạn cho quá nhiều bột giặt để giặt quần áo sẽ để lại một lượng lớn cặn xà phòng bám trên quần áo và máy giặt của gia đình bạn gây hại cho làn da của bạn. Không những thế việc giặt nhiều xà phòng sẽ khiến bọt bột giặt tràn ra ngoài ảnh hưởng đến các vi mạch trong máy giặt gây hư hỏng máy giặt của gia đình bạn. Các chuyên gia về sửa máy giặtelectrolux tại nhà của chúng tôi khuyên các bạn nên  sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và sử dụng với khối lượng vừa đủ cho mỗi lần giặt vừa giúp bảo vệ máy giặt, vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình.


Với những lưu ý của chúng tôi trên đây về cách bảo vệ máy giặt giúp máy giặt của gia đình bạn có thể sử dụng được lâu hơn và hiệu quả hơn. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy giặt của gia đình mình.


No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews