Monday, March 13, 2017

Một số lưu ý khi làm mái tôn lạnh cho công trình xây dựng

Mái tôn hay còn gọi là tấm lợp tôn đã trở thành một vật liệu rất phổ biến. Vì ngoài độ bền đẹp nó còn giúp giảm chi phí, trọng lượng dồn xuống phần móng cho toàn công trình của bạn. Mái tôn là loại vật liệu với nhiều màu sắc kết cấu và mẫu mã đa dạng sẵn có, đáp ứng được sở thích thẩm mỹ của nhiều khách hàng kể cả khách hàng khó tính. Với thời tiết ngày một nóng lên như bây giờ thì mái tôn lạnh được khá nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn, cơ sở làm mái tôn tại Thanh Xuân hiện đại nhất hiện nay của công ty chúng tôi là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho quý khách về các dịch vụ mái tôn nói chung và mái tôn lạnh nói riêng. Bài viết dưới đây sẽ là một số chia sẻ về một số lưu ý khi làm mái tôn lạnh.

Trước khi tiến hành bắt tay vào thi công lắp đặt các tấm tôn lạnh cho mái công trình của bạn thì công việc đầu tiên ta cần tiến hành đó là tiến hành đo đạc chính xác để tính diện tích mái áng chừng công trình của mình sẽ sử dụng khoảng bao nhiêu tấm tôn.
Tiếp đến xác định độ dốc mái, độ dốc mái được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất của công trình. Sử dụng các yếu tố dốc mái xác định diện tích mái nhà ( chiều dài x chiều rộng tính theo số đo trên mặt đất )

Sau khi đo đạc tính toán xong ta bắt đầu vào mua vật liệu
Chính vì tính phổ biến của mái tôn lạnh và hiệu không nhỏ của nó trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên để đáp ứng được tất cả các yêu cầu gia chủ thì đòi hỏi người mua cần phải có kinh nghiệm mua và bảo quản tôn lạnh như thế nào khi vận chuyển.

Khi mua tôn lạnh cần lưu ý chọn những cơ sở bán buôn bán lẻ tôn lạnh uy tín như cơ sở lam maiton tai Thanh Xuan chat luong của công ty cơ khí Hoàng Huy. Khi mua có thể yêu cầu nhân viên sử dụng panme cho kiểm tra độ dày tấm tôn lạnh hoặc có thể cân tấm tôn để xem độ dày có đạt chuẩn không, quan sát thông tin chỉ số kỹ thuật trên mặt tấm tôn. Nên mua những tấm tôn lạnh chất lượng như bề mặt tôn phải mịn đều, mép tôn phải phẳng không có gợn sóng cạnh, mặt sơn không bong tróc rộp xước màu sơn phải đồng nhất.  Trong quá trình cán tạo sóng không gây ra tiếng động lơn do kim loại biến dạng.

Khi vận chuyển phải chèn giữ sao cho tấm tôn không cho bị xê dịch, va đập lưu ý là không được chèn tấm tôn bằng các vật cứng sắc nhọn như đá, sắt để tránh tôn bị xước hoặc bị đâm thủng. nếu là tôn cuộn phải che đậy cẩn thận để không bị ướt do nước. Khi vận chuyển cần tránh va đập mạnh làm ảnh hưởng đến hình dáng và bề mặt tấm tôn.


Đến một công đoạn nữa không kém phần quan trọng đó là bảo quản, tôn lạnh cần được bảo quản trong môi trường khô ráo tránh ẩm, cần được kê để lên trên cao tránh tiếp xúc tối đa với nền. Có các thanh gỗ hoặc vật liệu mềm chèn tránh lăn trượt. Với các tấm tôn đã cán sóng thì lưu ý nhất là không được kéo lê trên bề mặt nền gây trầy xước. Phải che, phủ bạt cho tôn lạnh để nước mưa không ngấm vào.

Công đoạn cuối là thi công vệ sinh các trục cán trước khi cho dải tôn chạy qua, chú ý các mạt sắt bám vào trục gây  xước tấm tôn. Thi công sao cho khi hoàn thành phải đảm bảo rằng tôn lạnh đã phủ toàn bộ mái nhà tất cả các cạnh được làm phẳng các đinh ốc vít được gắn chặt chẽ. Dọn dẹp tất cả những mảnh tôn lợp và đinh vít thừa lại.
Trên đây là một số điều đáng lưu ý mà chúng tôi chia sẻ cho quý khách tham khảo. Hiện tại công ty chúng tôi hoạt động không chỉ tại quận Thanh Xuân mà còn mở rộng ra khu vực Cầu Giấy có cơ sở làm mái tôn tại Cầu Giấy tốt nhất hiện nay nhằm phục vụ quý khách với tiêu chí ở đâu khách cần ở đó có chúng tôi.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews