Friday, July 21, 2017

Có gì bên trong chiếc du thuyền Maltese Falcon của tỷ phú Tom Perkins

Là một trong những món đồ chơi độc của lớp nhà giàu, những chiếc siêu du thuyen dep thường được trang bị đầy đủ từ hồ bơi, bể sục, phòng xông hơi đến các thiết bị hiện đại, giá ca nô cao tốc mà chỉ những người thực sự lắm tiền mới có đủ khả năng “sắm sửa”.

Đáng được nhắc đến đầu tiên là chiếc Maltese Falcon, dài 88m, một trong những siêu du thuyen du lich sử dụng buồm lớn và có tốc độ nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Chuyên gia đầu tư mạo hiểm Tom Perkins đã chi hơn 100 triệu USD để đặt hãng Perini Navi ở Italy đóng con tàu này.


Maltese Falcon là du thuyền đầu tiên được trang bị công nghệ căng buồm tự động Dynarig. Có nghĩa là mỗi sáng khởi hành, Maltese Falcon chỉ cần duy nhất một người nhấn nút là 15 cánh buồm với tổng diện tích 2.400m2 đồng loạt đón gió.

Ba cột buồm xoay của Maltese Falcon được làm từ sợi cacbon, chất liệu chỉ dùng trong sản xuất máy bay quân sự và được nhập khẩu từ Nhật Bản. “Con thuyền có thể vượt Đại Tây Dương chỉ trong 10 ngày", trang web Luxist.com nhận xét.


Nội thất trên chiếc du thuyền này thậm chí còn sang trọng hơn cả một khách sạn năm sao, với phòng ăn lớn chẳng kém bất cứ nhà hàng thượng hạng nào, phòng tắm lát đá cẩm thạch, gỗ ốp tường, tivi màn hình phẳng cỡ lớn, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và các thiết bị thể thao dưới nước.


Theo tờ Wall Street Journal Weath Repost, tỷ phú Tom Perkins đã bán chiếc du thuyền này với giá 120 triệu USD cho nhà đầu tư nữ nổi tiếng của xứ sở sương mù, Elena Ambrosiadou, mặc dù ban đầu nó được định giá là 164 triệu USD.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews