Thursday, July 13, 2017

Thú chơi du thuyền: nghề chơi lắm công phu

Một doanh nhân kinh doanh du thuyền đẹp cho biết như thế khi được hỏi về thú chơi du thuyền lắm công phu hiện nay.


Gọi là thú chơi lắm công phu bởi lẽ ngoài việc đầu tiên là yêu thích cảm giác hòa cùng sóng nước thì người chủ du thuyền phải có đội tài công, tài phụ, nhân viên phục vụ… để có thể yên tâm tận hưởng những ngày nghỉ thú vị trên sông nước.

Một chủ công ty kinh doanh du thuyền, mua bán cano có tiếng tăm cho biết: Ở Việt Nam, việc sở hữu du thuyền chỉ đếm trên đầu ngón tay, tập trung ở những doanh nhân thành đạt. Vì vậy việc kinh doanh du thuyền cũng rất ít và đa số kinh doanh từ chính đam mê lẫn kinh nghiệm mua đi bán lại du thuyền của chính mình!”.

Doanh nhân kinh doanh du thuyền A có đam mê với sóng nước. Anh thường lướt ván, bơi lặn với ca-nô, lướt sóng với jet sky vào cuối tuần để cân bằng lại cuộc sống sau những ngày làm việc mệt nhoài. Sau đó, anh muốn đưa cả gia đình cùng du ngoạn trên sông nước nên mua du thuyền nhỏ, vừa và trong tương lai gần, anh sở hữu một du thuyền lớn. Từ sở thích đến niềm đam mê tàu thuyền, anh quyết định kinh doanh vì thấy đây là một mặt hàng kinh doanh hãy còn mới mẻ mà theo anh thì chỉ kinh doanh những gì mình đam mê thì mình mới dốc sức, dốc lòng và kiên nhẫn vượt qua những thử thách.


Người sở hữu du thuyền lớn đếm trên đầu ngón tay tại TPHCM thì việc kinh doanh du thuyền cũng chưa nhiều nhưng thú chơi du thuyền thì bắt đầu được chú ý. Thế nên nguồn du thuyền cung cấp cho khách thuê được mang ra tận dụng triệt để. Chẳng hạn, trong một nhóm người có cùng du thuyền thường hay gặp gỡ vui chơi vào cuối tuần ở các cảng neo đậu ở quận 9 thì có một người kinh doanh du thuyền. Anh có một lượng khách là doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu thuê du thuyền… mà số du thuyền của anh không đủ đáp ứng thì anh khuyến khích bạn bè tận dụng du thuyền của họ để cho thuê. Khi không sử dụng, các đại gia tận dụng thời gian rỗi cho thuê du thuyền vừa có thu nhập vừa cho du thuyền hoạt động liên tục mà không bị ngâm mình không dưới nước. Khách hàng có nhu cầu thuê du thuyền chủ yếu là những công ty có những dự án, hợp đồng vận chuyển bằng đường biển nên thuê du thuyền, thuê ca-nô nhỏ đưa khách tham quan. Chỉ có số ít các đại gia muốn đãi tiệc bạn bè trên du thuyền thuê.

Từ nhu cầu đó, các công ty kinh doanh thường hay cho du thuyền thuê nhỏ theo tháng, du thuyền lớn chỉ có khách thuê theo ngày giờ bao gồm tài công và thợ máy vì sẽ đảm bảo được lịch trình được an tâm, an toàn nhất.

Còn những dịch vụ cho thuê, mua ca-nô thì đơn giản vì phương tiện này dễ sử dụng và phục vụ chủ yếu trong việc du lịch, giải trí ngắn ngày, tham quan công tác và việc bảo trì sửa chữa ca-nô cũng không quá khó.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews