Saturday, July 29, 2017

Thú chơi du thuyền xa xỉ của người Sài Gòn

Trong những năm trở lại đây thị trường cano, du thuyền hạng sang đã và đang len lỏi đến thị trường Việt Nam. Các giới chuyên gia trên thế giới nhận định rằng thị trường Việt Nam trong những năm tới là thị trường tiềm năng và rất phát triển dịch vụ cano, du thuyền. Đẳng cấp du thuyền
Tuy chưa “đông vui” như canô, jetski nhưng thú chơi du thuyền đang thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là giới đại gia. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra vài tỉ đồng cho đến hàng triệu USD sắm du thuyền sang trọng để thỏa mãn nhu cầu thưởng ngoạn và vui chơi trên sông nước.

Một trong những chiếc du thuyền sang trọng có mặt ở Sài Gòn là chiếc Azimut 70 của một đại gia trị giá 4 triệu USD. Chiếc này được trang bị nội thất hiện đại như một khách sạn năm sao. Nhiều đại gia khác cũng sở hữu những chiếc du thuyền của Mỹ, Ý có giá từ vài tỉ đến hàng chục tỉ đồng.
Ông Hải, 40 tuổi (nhà Q.7), khoe mới tậu chiếc du thuyền “đẹp long lanh” giá 3 tỉ đồng. Trong bộ sưu tập “đồ chơi” sông nước của ông còn có một chiếc canô cao tốc và một chiếc jetski mới “đập thùng”. Ông Hải nói thời buổi bây giờ chơi siêu xe “quê rồi”, chơi du thuyền mới “đỉnh”. Vả lại đi siêu xe người ta hay săm soi, dòm ngó, còn chơi du thuyền chẳng ai để ý.
Tại bến tàu ở Q.7, anh Trung cùng gia đình người bạn chuẩn bị chuyến ra Côn Đảo bằng du thuyền để mọi người “sạc” lại năng lượng sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Trong khi đó, gia đình chị Loan cũng vừa kết thúc chuyến dạo mát trên sông bằng chiếc du thuyền có giá hơn 2 tỉ đồng. Vừa bước xuống du thuyền, chị Loan cười vui vẻ: “Trời nóng nực như thế này mà xuống sông dạo chơi thật thoải mái”.
Các công ty, đơn vị kinh tế cũng đua nhau sắm du thuyền làm phương tiện đón tiếp khách, đối tác làm ăn cho thêm phần long trọng. Ngân hàng S hiện đang sở hữu chiếc Meridian 408 trị giá 1 triệu USD. Chơi trội hơn, ông T., giám đốc một công ty có tên tuổi ở TP.HCM, mua cùng lúc hai chiếc du thuyền sang trọng dùng vào việc mời bạn bè, đối tác đi du ngoạn, vui chơi, đàn hát. Công ty Y cũng góp mặt vào danh sách các đại gia chơi du thuyền với chiếc Princess 58 trị giá 2 triệu USD.
Nắm bắt nhu cầu giải trí của khách hàng phân khúc trung và cao cấp, các công ty du lịch đầu tư mua du thuyền du lịch để cho thuê. Mới đây, một đại gia ngành du lịch ở Nha Trang đặt mua 10 chiếc du thuyền loại xịn để phục vụ khách. Công ty du lịch của vợ chồng nữ diễn viên Diễm My sở hữu chiếc Sunseeker có giá 2 triệu USD. Chị Diễm My cho biết hiện chiếc Sunseeker đang kinh doanh ở Nha Trang.No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews