Thursday, July 27, 2017

Việt Nam với giấc mơ du thuyền

Có thể nói Việt Nam thật may mắn khi sở hữu đường bờ biển dài đến 3.260 km với 1 triệu Km2 vùng đặc quyền kinh tế.

Diện tích biển có thể khai khác rộng gấp 3 lần diện tích đất liền mà trong đó có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành hàng hải, thủy sản, dầu khí và du thuyen du lich.


Đặt trong bối cảnh hiện kinh tế chính trị hiện nay, điều mà Việt Nam cần làm là phải đẩy mạnh chiến lược phát triển kinh tế biển để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người cũng như góp phần bảo vệ an ninh lãnh thổ.

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã hoàn thành dự thảo về chính sách hỗ trợ ngư dân khai khác biển với nhiều cơ chế ưu đãi chưa từng có như hỗ trợ ngư dân đóng tàu, đầu tư cảng cá, nơi neo đậu trú bão. Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cho biết đang nghiên cứu dành khoản vay ưu đãi lên đến 10.000 tỉ đồng để hỗ trợ ngư dân bám biển.

Một chiến lược quan trọng khác là thực hiện chính sách mở cửa, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư phát triển kinh tế biển, điều này không những giúp góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế các tỉnh ven biển mà còn nâng cao hình ảnh của Việt Nam trên trường thế giới như một trong những điểm đầu tư hấp dẫn nhất khu vực.

Nhưng chỉ khai khác lợi thế dầu khí thôi là chưa đủ, Việt Nam có rất nhiều những bãi biển đẹp, trải dài từ Bắc chí Nam, nằm ở vị trí địa lý quan trọng trên con đường giao lưu hàng hải ở Châu Á và quốc tế. Chính vì vậy, du thuyền Việt Nam sẽ là lĩnh vực mang lại lợi thế rất lớn cho Việt Nam nếu được khai khác phù hợp.

Đầu tháng 1 vừa qua, bom tấn đã phát nổ khi Tập đoàn bất động sản Rose Rock thuộc gia đình tỉ phú Rockefeller ký thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Dầu Khí Vũng Rô, nhằm xây dựng Tổ hợp du lịch – nghĩ dưỡng có giá trị tới 2,5 tỉ USD ở Vũng Rô thuộc tỉnh Phú Yên. Tổ hợp này sẽ gồm 3 khu vực chính là The Marina, The Village và Bãi Môn.


Về phần mình, Ông Arthur Tay, Chủ tịch của ONE˚15 Marina Club và Tập đoàn SUTL Group, cho biết dự án ở Vũng Rô là một khởi đầu mới rất hứng khởi cho tập đoàn của mình. Theo ông nhìn nhận, ngày càng nhiều người dân Châu Á mong muốn hưởng thụ những lựa chọn về phong cách sống mới mẻ như du thuyen dep cũng như cuộc sống gần với biển. Ngoài Việt Nam, ông Arthur Tay còn theo đuổi các dự án du thuyền thuộc dạng này tại Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Sri Lanka và Trung Quốc.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews