Friday, August 11, 2017

2 siêu du thuyền kỳ dị nhất thế giới

Trong thời buổi du thuyen dep thông thường không còn đủ xứng tầm để khuếch trương sự giàu có, các tỷ phú trên thế giới bắt đầu vung tiền cho những dự án siêu du thuyền với kết cấu độc đáo, thậm chí kỳ quái.

Siêu du thuyền "cá mập đớp mồi"

Oculus được xem là siêu du thuyen du lich độc nhất vô nhị bởi có hình dạng trông giống như một sinh vật biển khổng lồ, với một đầu giống như hàm và hốc mắt của một con cá mập hoặc một con cá voi ăn thịt kỳ quái.


Siêu du thuyền Oculus dài 76m, được thiết kế cho 12 khách và có vận tốc từ 50km/h trở lên. Đây là “con đẻ” của Kevin Schopfer, nhà thiết kế ở Boston, Massachusetts. Giải thích cho hình thù kỳ quái của Oculus, ông này cho rằng, thiết kế du thuyền sang trọng phải nên thoát khỏi khuôn mẫu của du thuyền truyền thống để có hình dáng vui mắt hơn.

Oculus có bể bơi, bãi đỗ trực thăng và cả thang máy. Nội thất bên trong Oculus được thiết kế theo phong cách giản tiện. Du thuyền có ba tầng với tầng trên cùng có một salon thư giãn hiện đại, một bể bơi và boong tàu.


Tầng thứ 2 là dành cho chủ nhân của du thuyền. Khu vực phòng khách và phòng ngủ được ngăn cách bằng một loạt bốn "ống" không có giá đỡ. Những ống này chính là phòng tắm và nơi chứa đồ.

Siêu du thuyền cho dân mê tốc độ

Hãng du thuyền Serbia mới đây cho ra mắt mẫu thiết kế mới mang phong cách từ những năm 1960 mang tên Antagonist.

Chỉ dài khoảng hơn 11m nhưng siêu du thuyền này có thể đạt đến tốc độ 42 hải lý/giờ. Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng nhưng có tốc độ cao như Antagonest đang được trông đợi là phân khúc thị trường “béo bở” của ngành công nghiệp sản xuất du thuyền.


Không chỉ được bọc toàn bộ bằng gỗ tếch, siêu du thuyền còn có khoang buồng lái chính phía trên thiết kế hoàn toàn mở có sức chứa tới 8 người. Đặc biệt, ngay bên cạnh ghế ngồi của người lái chính, có một tủ lạnh chìm chứa đầy đủ thức ăn, đồ uống như rượu, kem... phục vụ cho buổi dã ngoại tuyệt vời của chủ nhân.


Theo các chuyên gia du thuyền Việt Nam, toàn bộ ghế trên du thuyền đều được làm từ loại da chuyên dụng có thế chống nước cũng như tia UV. Riêng chiếc ghế dành cho người lái chính đã mất tới 9 tháng để hoàn thành. Ngoài ra, du thuyền còn có một khu tắm nắng lớn trên boong và một kệ bơi ngoài ở phần phía sau.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews