Tuesday, August 8, 2017

Xem siêu du thuyền 10 nghìn tỉ lớn nhất thế giới chạy thử

Siêu du thuyen dep lớn nhất thế giới của tỷ phú Nga Andrey Igorevich Melnichenko ngày 4.10 đã được đưa ra khỏi Xưởng Đóng tàu Hải quân Đức ở Kiel, bắc Hamburg để chạy thử.

Theo Daily Mail, siêu du thuyền lớn nhất thế giới có thể dễ dàng được nhận thấy trong ngày đầu tiên chạy thử bởi cột buồm cao 91,4 mét, hơn cả tháp đồng hồ Big Ben ở Anh.


Du thuyen du lich dài khoảng 148 mét thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Nga Andrey Igorevich Melnichenko. Con tàu cần tới một tàu kéo đưa ra khỏi xưởng đóng tàu và chạy thử với vận tốc khoảng 37 km/giờ.

Tỷ phú người Nga rất ưa thích chữ “A” do vậy, ông đã đặt tên siêu du thuyền này là “Sailing Yacht A”. Trong lần thử nghiệm đầu tiên này, ba cột buồm chưa được khởi động. Chúng sẽ trải qua quá trình kiểm tra vào tuần tới.

Siêu du thuyền bao gồm 8 tầng, có bãi đáp trực thăng và phòng quan sát ngầm. Sailing Yacht A được thiết kế phù hợp với 20 khách và thủy thủ đoàn gồm 54 người.

Tàu do nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp Philippe Starck phác thảo và được đóng tại Xưởng Đóng tàu Hải quân Nobiskrug Đức.Tỷ phú Nga Melnichenko sở hữu khối tài sản 10,2 tỷ USD. Ước tính trị giá của siêu du thuyền lên tới 450 triệu USD (khoảng 10 nghìn tỷ đồng). Ông Melnichenko chia sẻ với các chuyên gia du thuyền Việt Nam sẽ thu về một khoản bù đắp nhờ bán bản quyền các công nghệ lắp đặt trên tàu.

Tỷ phú Melnichenko sống cùng vợ Aleksandra (43tuổi) – cựu người mẫu Serbia. Ông là người sáng lập công ty phân bón EuroChem, công ty than Suek, nhà máy điện SGK và nhà xuất khẩu đường ống TMK. Ông đứng thứ 97 trong danh sách những người giàu có nhất hành tinh của tạp chí Forbes và là người giàu thứ 9 ở Nga.

Trả lời về dự án này hồi đầu tháng, phát ngôn viên của ông Melnichenko nói tỷ phú Nga luôn muốn “đạt đến giới hạn cao nhất”. “Dự án này tạo ra rủi ro tài chính đáng kể bởi ông Melnichenko còn phải đầu tư nguồn lực vào hoạt động Nghiên cứu và Phát triển”.“Nhưng ông ấy luôn là người đạt đến giới hạn cao nhất. Melnichenko luôn muốn đạt được điều gì đó mới mẻ, thú vị và tuyệt đẹp. Sailing Yacht A là tượng đài của sáng chế”.

No comments:

Post a Comment

Google+ Followers

Total Pageviews